iPhone 7 sẽ có 2 camera và zoom quang?

iPhone 7 sẽ có 2 camera và zoom quang?

Các tin đồn về việc Apple phát triển một cụm camera đôi cho iPhone thì đã xuất hiện từ lâu, và theo như nhà phân tích Ming Chi Kuo thì điều này rất có thể sẽ thành hiện thực trên thế hệ iPhone 7 sắp tới.

iPhone 7 sẽ có 2 camera và zoom quang?

Hình minh họa.

Cụ thể, chiếc iPhone 7 Plus sẽ được giới thiệu thêm 1 phiên bản đặc biệt với 2 cảm biến ảnh riêng biệt phía sau. Công nghệ mà hãng sẽ sử dụng được phát triển thành công bởi LinX - một công ty khởi nghiệp tại Israel, cho phép chụp được những bức ảnh với chất lượng "ngang ngửa với máy ảnh SLR" trong cả môi trường đủ sáng lẫn thiếu sáng bằng các thuật toán đặc biệt.

Theo Ming Chi Kuo, Apple sẽ sử dụng 2 cảm biến ảnh độ phân giải 12MP của Sony, nhưng các thành phần còn lại của mô đun camera thì khác nhau hoàn toàn. Một trong số đó có hệ thống lens khẩu độ lớn, còn chiếc còn lại sẽ được trang bị chống rung OIS và khả năng zoom quang từ 2 đến 3x. Thực tế thì Apple đã đăng kí bản quyền cho một công nghệ zoom quang như thế này rồi, và việc có áp dụng hay không chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

iPhone 7 sẽ có 2 camera và zoom quang?

Hình mô tả về camera module đặc biệt của Apple.

Có một sự thật khá thú vị là hệ thống lens zoom đặc biệt này thực ra đã được Sony, Asus và một vài hãng khác áp dụng từ lâu. Cụ thể, Sony là nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng cụm lens và cảm biến chạy theo chiều ngang của máy nhằm giữ được cả độ mỏng lẫn khả năng zoom trên dòng máy ảnh Cybershot T series của hãng, còn Asus thì vừa áp dụng công nghệ này ngay trên thế hệ Zenfone Zoom mà đang chuẩn bị về thị trường Việt Nam với mức giá khoảng hơn 10 triệu đồng.

iPhone 7 sẽ có 2 camera và zoom quang?

Còn đây là cụm camera của Zenfone Zoom.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận