Hơn 200.000 người đã kí tên yêu cầu Apple giữ lại cổng tai nghe 3.5mm

Hơn 200.000 người đã kí tên yêu cầu Apple giữ lại cổng tai nghe 3.5mm

Các tin đồn về iPhone 7 thì đã xuất hiện ngày càng nhiều, và hầu hết trong số đó đều xác nhận rằng Apple thực sự sẽ xóa sổ cổng tai nghe 3.5mm truyền thống để thay thế bằng các kết nối âm thanh mới hơn. Mới đây, Sennheiser đã tỏ ý ủng hộ Apple với động thái này, nhưng đối với hàng trăm nghìn người dùng khác trên toàn thế giới thì ngược lại.

Hơn 200.000 người đã kí tên yêu cầu Apple giữ lại cổng tai nghe 3.5mm

iPhone 7 có thể sẽ giống như thế này.

Trên trang web SumOfUs, đã có ít nhất là hơn 200.000 người dùng kí tên và yêu cầu hãng phải giữ lại chuẩn kết nối truyển thống này trên thế hệ iPhone mới nhất. Lý lẽ của họ đưa ra là Apple không chỉ muốn làm iPhone mỏng hơn mà thực ra là để "lừa phỉnh" người dùng với những món phụ kiện đắt tiền, đồng thời cũng ảnh hưởng tới môi trường bởi nó sẽ tạo ra một núi rác thải công nghiệp từ những chiếc tai nghe cũ bị người ta bỏ đi.

Hiện tại, đây vẫn là một trong những chủ để nóng nhất trên các diễn đàn công nghệ. Một số người thì cho rằng đó chỉ là một chiêu trò mới của Apple để"hút máu" người dùng, trong khi một số khác thì lại cho rằng đây là một bước tiến mới để chúng ta thay đổi, tiến tới sử dụng các công nghệ mới mẻ hơn, ví dụ như nghe nhạc qua cổng Lightning hay USB cho chất lượng cao hơn hoặc thông qua các kết nối không dây như Bluetooth mà mới đây cũng đã được nâng cấp đáng kể nhờ QualcommSony.

Về phần Apple, hiện hãng chưa hề có bình luận chính thức nào, nhưng nhiều khả năng là chiếc iPhone 7 sắp tới chắc chắn sẽ không còn cổng tai nghe, bởi ông lớn Cupertino trước giờ gần như chẳng có khái niệm "lắng nghe người dùng" mà luôn làm theo ý mình, còn các fan thì chỉ biết chạy theo mà thôi.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận