Google nâng cấp Chromecast, thêm phiên bản Audio

Google nâng cấp Chromecast, thêm phiên bản Audio
Google đã giới thiệu phiên bản mới của Chromecast với thiết kế mới có dạng hình tròn và cải thiện khả năng bắt sóng Wi-Fi nhờ công nghệ mới.
Google nâng cấp Chromecast, thêm phiên bản Audio
Thiết kế mới của Chromecast được đưa vào hình tròn và phần nào khiến người ta liên tưởng đến quả bóng bắt pokemon trong phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên. Google Chromecast 2015 có 3 màu: đen, đỏ và vàng. Phiên bản mới của Chromecast sử dụng dây HDMI nên có thể gắn linh hoạt hơn, phù hợp với nhiều thiết bị trình chiếu, đặc biệt là TV được đặt ở không gian hẹp. Google cho biết hiệu suất truyền tải Wi-Fi ở khu vực tín hiệu yếu sóng được cải thiện gần 80%, hoặc ở nơi có tín hiệu tốt thì hiệu suất cũng tăng gần 40% so với thế hệ trước, nhờ sở hữu công nghệ Wi-Fi chuẩn 801.11ac.
Google nâng cấp Chromecast, thêm phiên bản Audio
Ngoài những tính năng quen thuộc, Google cũng tiết lộ khá nhiều ứng dụng và dịch vụ cho Chromecast như NBA, NHL BeIN Sport, Sling TV (nhưng thị trường Việt Nam thì sẽ hạn chế những ứng dụng này, tương tự Chromecast hiện tại). Một phiên bản mới được giới thiệu là Chromecast Audio. Hiểu đơn giản thì đây là thiết bị nhận tín hiệu Wi-Fi để truyền tải âm thanh đến các thiết bị âm thanh qua cổng 3.5mm, RCA hay optical. Sau khi gắn chromecast vào loa máy tính thông thường thì có thể chơi nhạc không dây bằng kết nối Wi-Fi tiện dụng, đồng thời hỗ trợ công nghệ MultiRoom như xu hướng hiện nay. Thực tế Google Cast Audio đã được ứng dụng trên nhiều thiết bị âm thanh của Sony, LG ra mắt trong năm nay.
Google nâng cấp Chromecast, thêm phiên bản Audio
Google Cast tỏ ra khá tiện dụng bởi sử dụng kết nối Wi-Fi thông dụng, không phải một chuẩn riêng lẻ chỉ tương thích với iTunes như AirPlay của Apple. Mặt khác, Google Cast cũng có băng thông rất rộng, đủ để truyền tải nhạc và video không nén thông qua Wi-Fi, chất lượng cao hơn đáng kể so với chuẩn Bluetooth thường gặp. Cả hai phiên bản của Chromecast 2015 đều có giá 35 USD và sẽ được phân phối tại 17 quốc gia trên thế giới (không có Việt Nam). Trước đây, Chrome Cast được xách tay về Việt Nam khá nhiều với giá bán khoảng 1 triệu đồng.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận