Gỡ ngay những ứng dụng này nếu muốn tiết kiệm pin cho smartphone!

Gỡ ngay những ứng dụng này nếu muốn tiết kiệm pin cho smartphone!

AVG Technologies mới đây đã đưa ra báo cáo mới nhất của mình về những ứng dụng "ngốn" pin và "ăn" nhiều hiệu năng của smartphone nhất trên Android.

Theo một báo cáo vừa được AVG Technologies công bố, Snapchat đứng đầu tiên trong danh sách những ứng dụng Android có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu năng thiết bị. Xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là dịch vụ nghe nhạc streaming Spotify và ứng dụng nhắn tin OTT Line. AVG Technologies cũng cho biết Snapchat còn... "ngốn" cả bộ nhớ đệm (cache) của thiết bị khi những tin nhắn mà bạn gửi và nhận không biến mất mãi mãi, thay vào đó Snapchat thực hiện lưu một phiên bản mã hóa offline của chúng và lưu lại máy. Theo thống kê, một đoạn video có độ dài 10 giây sẽ chiếm 11 MB bộ nhớ, rất cao dù chất lượng của đoạn video này thường lại khá thấp.

Gỡ ngay những ứng dụng này nếu muốn tiết kiệm pin cho smartphone!

Top 10 ứng dụng ảnh hưởng tới hiệu năng máy.

Ngoài ra, AVG Technologies cũng đưa ra danh sách những ứng dụng "ngốn" pin nhất và đứng đầu danh sách là Samsung WatchON. Trong trường hợp bạn chưa biết đây là một ứng dụng trên điện thoại Samsung, cho phép người dùng xem và điều khiển các chương trình trên TV hoặc trên các thiết bị set-top box. Snapchat, Microsoft Outlook, LINE và Clean Master là các ứng dụng còn lại có mặt trong top 5.

Gỡ ngay những ứng dụng này nếu muốn tiết kiệm pin cho smartphone!

Top 10 ứng dụng gây hao pin nhất.

Được biết, để đưa ra được danh sách này, AVG Technologies đã tiến hành thu thập dữ liệu một cách nặc danh từ hơn 3 triệu người dùng Android trên toàn thế giới. Dữ liệu trong báo cáo mới nhất được thu thập tù thời điểm tháng 1 năm 2016 tới tháng 4 cùng năm và chỉ bao gồm các ứng dụng được tải từ cửa hàng Google Play, và phải có ít nhất 50.000 lượt sử dụng trong khoảng thời gian tiến hành khảo sát.

Dĩ nhiên, những nghiên cứu như trên chỉ mang tính chất tham khảo đơn thuần bởi thực tế việc "ngốn" pin hay "ngốn" hiệu năng của một ứng dụng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác. Dù sao thì, nếu muốn tăng hiệu năng và giảm lượng pin hao tốn thì hãy cân nhắc kĩ càng trước khi sử dụng những phần mềm này.

Theo: Trí Thức Trẻ.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận