Giá cổ phiếu “chạm đáy”, Apple điêu đứng vì iPhone

Giá cổ phiếu “chạm đáy”, Apple điêu đứng vì iPhone

Sau bản báo cáo tài chính không thực sự ấn tượng trong Q2/2016, giá cổ phiếu của Apple tiếp tục tụt dốc và đã "chạm đáy" giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Giá cổ phiếu “chạm đáy”, Apple điêu đứng vì iPhone

Việc Apple không đạt được thành công như mong đợi đã được dự đoán trước khi những sản phẩm mới không tạo được điểm nhấn cũng như liên tiếp khiến người dùng thất vọng, nhất là cặp đôi iPhone 6SiPhone SE vừa ra mắt. Trong tuần này, giá cổ phiếu của Apple đã chạm đáy trong vòng 3 năm trở lại đây, chỉ còn khoảng 93 USD/cổ phiếu. Một thống kê vô cùng đáng buồn cho công ty công nghệ có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới hiện nay.

Giá cổ phiếu “chạm đáy”, Apple điêu đứng vì iPhone

Giá cổ phiếu của Apple giảm từ 104 USD xuống 96 USD ngay trong ngày 27 vừa qua và vẫn đang tụt giảm thêm.

Chỉ trong 5 phiên giao dịch gần nhất, giá cổ phiếu của Apple giảm tới 11%, đây là bước giảm mạnh nhất đối với một cổ phiếu sở hữu chỉ số S&P 500 đứng đầu. Giá trị vốn hóa cả công ty vì đó mà sụt giảm tới 65 tỷ USD chỉ sau vài ngày công bố kết quả kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh số iPhone cũng đang tiếp tục giảm và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Một số cổ đông lớn của Apple tuyên bố sẽ bán toàn bộ cổ phiếu mà họ đang sở hữu. Trước đây, Apple đã mất rất nhiều năm mới có thể khôi phục lại giá trị cao nhất mà cổ phiếu của hãng đạt được và sau cú ngã này, chẳng ai có thể biết được đến bao giờ hãng mới quay lại vị trí. Mọi hy vọng về tương lai đều sẽ đạt vào thế hệ iPhone 7 ra mắt vào tháng 9 tới đây, nhưng liệu hãng có thể nào lội ngược dòng, khi mà mẫu máy mới lại đang bị cho là chẳng thể cứu rỗi được tình hình kinh doanh "tụt dốc không phanh"?

Theo: TechZ.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận