Galaxy S7 dùng chip DAC “cây nhà lá vườn”, cảm biến ảnh Sony

Galaxy S7 dùng chip DAC “cây nhà lá vườn”, cảm biến ảnh Sony

Dù vừa mới ra mắt được hơn 1 ngày nhưng đã có rất nhiều thông tin được hé lộ về chiếc Galaxy S7 và S7 Edge, từ hệ thống làm mát bằng chất lỏng bên trong cho tới thông số camera và cả loại DAC mà Samsung sử dụng bên trong máy.

Galaxy S7 dùng chip DAC “cây nhà lá vườn”, cảm biến ảnh Sony

Cụ thể, cảm biến ảnh 12MP mà Samsung sử dụng được sản xuất bởi Sony - tên tuổi vẫn đang đứng vị trí thứ nhất trong ngành cảm biến ảnh di động. Cảm biến này có tên là IMX260, là phiên bản nâng cấp của IMX240 có trên Galaxy S6Note 5 của năm ngoái, kích thước 1/2.5 inch, cho điểm ảnh đạt tới mức 1.4micron mà hãng có khoe là thu sáng tốt hơn tới 95% so với thế hệ trước. Do thế hệ cảm biến này là Samsung đặt hàng Sony sản xuất riêng nên sẽ không được sử dụng trên các thiết bị khác, đặc biệt là tính năng Dual Pixel, nôm na là tăng số lượng điểm ảnh lấy nét lên nhiều lần, đồng nghĩa với tốc độ nhận diện khoảng cách từ ống kính tới vật thể nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết. Ngoài cảm biến, hệ thống ống kính và chip xử lý đều do chính tay Samsung thiết kế và sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất. Hiện chưa rõ liệu hãng sẽ chỉ sử dụng cảm biến của Sony hay lại "trộn lẫn" thêm cả cảm biến BRITECELL "cây nhà lá vườn" vào như những gì hãng từng làm với Galaxy S6 và Note 5.

Galaxy S7 dùng chip DAC “cây nhà lá vườn”, cảm biến ảnh Sony

Về phần chất lượng âm thanh, Samsung không nhấn mạnh nhiều như LG với chiếc LG G5 nhưng vẫn hứa hẹn cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn hẳn so với thế hệ trước. Theo thông tin mà Sammobile thu thập được, DAC của Galaxy S7 và S7 Edge được chính tay Samsung phát triển, có tên mã Lucky CS47L91 Sound và hoạt động song song với chip DAC có sẵn trên SoC Snapdragon 820. Bên cạnh đó, loa ngoài của Galaxy S7 cũng được chăm chút kĩ lưỡng bằng một driver 1.5W, dù đáng tiếc chỉ có một kênh mono ở đuôi máy.

Với việc đặt tên mã là CS47L91, nhiều khả năng chip DAC mới từ Samsung dựa trên một sản phẩm có sẵn của Cirrus Logic, hoặc được hãng này hợp tác thiết kế. Các sản phẩm chip giải mã DAC của Cirrus Logic trước nay luôn bắt đầu bằng chữ CSxxxxx như vậy. Song với việc đặt hàng số lượng lớn thì Samsung hoàn toàn có thể yêu cầu đối tác đổi tên sản phẩm.

Chất lượng âm thanh của Galaxy S7 vẫn chưa được bất kì trang tin nào kiểm chứng và đánh giá, nhưng Stereo Channel chắc chắn sẽ thực hiện một bài viết về vấn đề này ngay khi có thể.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận