ELAC ra mắt dòng loa Debut mới, sẵn sàng cho Dolby Atmos

ELAC ra mắt dòng loa Debut mới, sẵn sàng cho Dolby Atmos
Vậy là ELAC - một thương hiệu lớn đến nước Đức, cũng chính thức nhảy vào cuộc chơi âm thanh vòm Dolby Atmos chất lượng cao dành cho rạp hát tại gia 4K với dòng sản phẩm mới nhất - Debut B5, B6 và F5.
ELAC ra mắt dòng loa Debut mới, sẵn sàng cho Dolby Atmos

ELAC Debut B5

Dòng sản phẩm mới ra mắt lần này bao gồm 2 mẫu loa bookself và 1 mẫu loa cột kích thước lớn. Cả 3 mẫu loa này đều được bán ra theo dạng cặp và được thiết kế để có thể hoạt động độc lập như một hệ thông 2.0 nghe nhạc đơn thuần, vừa có thể được cho phối ghép trở thành các loa vệ tinh trong hệ thống âm thanh gia đình. Debut B5 và B6 là 2 mẫu có kích thước nhỏ nhất trong đợt lần này. Đều được thiết kế dưới dạng loa bookshelf và sở hữu 2 driver cho mỗi bên và được gia công từ gỗ MDF. Điểm khác biệt chính giữa 2 model nằm ở kích thước woofer driver, trong khi B5 sử dụng woofer kích thước 5.25" thì B6 lớn hơn hẳn - lên đến 6.5" và cả hai đều sử dụng màng loa làm từ sợi Aramid giúp tăng độ cứng lên đáng kể nhưng vẫn giữ được trọng lượng nhẹ, cải thiện rõ rệt vấn đề méo tiếng khi hoạt động. Hai mẫu loa mới tiếp tục được sử dụng thiết kế phân tần "Intricate Crossover" bao gồm chỉ 8 linh kiện duy nhất. ELAC tin rằng việc tối giản hóa số lượng linh kiện là chìa khóa cho một mạch phân tần chất lượng cao, đem lại khả năng chuyển đổi giữa các tần số trong toàn bộ dải tần của loa trở nên mượt mà và tự nhiên hơn giữa 2 driver.
ELAC ra mắt dòng loa Debut mới, sẵn sàng cho Dolby Atmos

ELAC Debut F5

Debut F5 lại là một mẫu loa cột mới sử dụng 1 driver tweeter 1" và 3 driver woofer 5.25". F5 sử dụng vỏ gia công từ gỗ MDF, màng loa sợi Aramid chất lượng cao và cũng được trang bị phân tần "Intricate Crossover". Với công suất tối đa lên đến 150W, người dùng có thể sử dụng F5 như một bộ loa stereo nghe nhạc hoặc đưa vào làm loa front cho hệ thống dàn đa kênh. ELAC cũng khuyến nghị sử dụng các mẫu loa mới này đi kèm với các mẫu loa vệ tinh và loa siêu trầm trong cùng dòng Debut của mình để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất nếu khách hàng muốn xây dựng một hệ thống loa đa kênh hỗ trợ Dolby Atmos. Cả 3 mẫu loa này đã được bán chính thức ra thị trường với giá thành cụ thể như sau: Debut B5 - 230$, Debut B6 - 280$ và Debut F5 - 280$.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận