Dùng thử 4G tại Vũng Tàu: Tốc độ 16MB/s, giá không đổi

Dùng thử 4G tại Vũng Tàu: Tốc độ 16MB/s, giá không đổi

Nhà mạng Viettel mới đây đã nhận được giấy phép để thử nghiệm kết nối 4G tốc độ cao tại Vũng Tàu từ ngày hôm nay, 12/12.

Dùng thử 4G tại Vũng Tàu: Tốc độ 16MB/s, giá không đổi

Trên lý thuyết, những băng tần mạng 4G sẽ cho phép tốc độ truyền tải lên tới 1 đến 1,5Gb/s (tương đương khoảng gần 200GB/s). Công nghệ này hiện đang là tiêu chuẩn kết nối mạng ở hầu hết các quốc gia phát triển như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Tại Việt Nam, Vũng Tàu là thành phố may mắn được Viettel thử nghiệm trước những băng tần 4G, nhưng nếu muốn dùng thì khách hàng vẫn phải tới các trung tâm của hãng để đổi thẻ sim mới. Tuy nhiên, tại các địa điểm này, Viettel cũng bố trì những bàn trải nghiệm nhỏ với các mẫu điện thoại hỗ trợ 4G để người dùng có thể dễ dàng dùng thử mà không cần phải thay thế sim.

Theo Viettel công bố, tốc độ 4G của nhà mạng này sẽ đạt tối đa khoảng 150Mbps, gấp 7 lần so với 3G, còn theo thử nghiệm thực tế thì tốc độ tải lên/tải xuống trung bình lần lượt đạt 132,74 Mbps/44,64 Mbps, tương đương khoảng 16MBps/5MBps.

Dùng thử 4G tại Vũng Tàu: Tốc độ 16MB/s, giá không đổi

Nếu đem so với những con số của mạng cáp quang ở Việt Nam thì con số này cũng đã thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tốc độ mà đường truyền đạt được khi mới còn ít người sử dụng và một khi đã có nhiều người dùng hơn thì chắc chắn tốc độ sẽ giảm đi đáng kể.

Hiện tại, Viettel mới chỉ cung cấp duy nhất một gói cước dữ liệu giá 70 nghìn đồng trong thời gian thử nghiệm, không phân biệt 3G hay 4G và cũng giống như trước đây, khi sử dụng hết dung lượng tốc độ cao thì người dùng sẽ bị chuyển về mức tốc độ thấp hơn. Tuy nhiên một khi chính thức được triển khai rộng rãi hơn, các nhà mạng sẽ xây dựng nhiều gói cước với giá tiền và cách tính cước dữ liệu khác nhau để tạo sự linh hoạt và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

(Tham khảo từ GenK)

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận