Đừng làm hỏng cả iPhone chỉ vì món phụ kiện rẻ tiền này!

Đừng làm hỏng cả iPhone chỉ vì món phụ kiện rẻ tiền này!

Mùa hè đã đến, và dưới cái nắng nóng lên tới 40 độ C thì chẳng ai là không muốn được làm mát cơ thể bằng điều hòa, hoặc chí ít là một chiếc quạt. Đáng tiếc, chính thói quen này đã khiến cho không ít người dùng smartphone, đặc biệt là iPhone phải lãnh lậu quả vì... ham của rẻ.

Đừng làm hỏng cả iPhone chỉ vì món phụ kiện rẻ tiền này!

Chắc hẳn ai cũng đã từng thấy những chiếc quạt máy nhỏ sinh, sử dụng điện từ smartphone, tablet hay pin dự phòng để chạy. Chúng vẫn đang được bày bán với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng ở các cửa hàng phụ kiện di động lớn nhỏ trên các con phố với đủ loại mẫu mã, màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, cùng với mức giá rẻ là chất lượng sản phẩm không hề cao, và nhiều người dùng đã phải trả giá quá đắt chỉ vì không để ý đến hậu quả.

Ban đầu, khi mới mua về thì thiết bị hoạt động rất tốt, chỉ cần cắm vào cổng lightning trên iPhone là "chạy phà phà", rất mát và rất tiện, nhưng chỉ sau vài ngày là bắt đầu xảy ra nhiều vấn đề. Cụ thể, theo phản ánh của nhiều người dùng tại Hà Nội thì máy sẽ gặp vấn đề về nhiệt độ, chân sạc lúc được lúc không, rất khó nhận sạc và tốc độ sạc cũng bị chậm đi rõ rệt.

Đừng làm hỏng cả iPhone chỉ vì món phụ kiện rẻ tiền này!

Những chiếc quạt như thế này chỉ có giá vài chục nghìn đồng.

Theo đó, một người dùng iPhone sau khi sử dụng quạt mini nói trên cho biết:

"Em dùng iPhone 5s, sau khi dùng cái quạt có chân cắm vào máy thì tự nhiên máy rất khó sạc, phải rút ra vài lần mới sạc được, mà lại sạc rất chậm. Có cảm giác, máy lúc nào cũng nóng ran, và nhanh hao pin lắm. Không biết lý do có phải là cái quạt đó không?".

Còn theo một người dùng khác, iPhone của họ cũng gặp phải sự cố tương tự:

"Ban đầu nghĩ là mua về cho con chơi, vì cái quạt nó màu mè, hoạt động cũng tốt và rẻ nữa. Khoảng vài chục ngàn đồng cho một món phụ kiện thì mình nghĩ chẳng có vấn đề gì đâu. Ai dè dùng một thời gian mới thấy có sự cố. Càng dùng, iPhone càng khó sạc. Tới lúc đó mới nghĩ ra là do cái quạt rẻ tiền".

Đừng làm hỏng cả iPhone chỉ vì món phụ kiện rẻ tiền này!

Có sẵn cả cổng Lightning hoặc Micro-USB để cắm trực tiếp vào điện thoại.

Theo giải thích của một cửa hàng sửa chữa điện thoại, nguyên nhân chính là từ những chiếc quạt mini có chất lượng kém. Anh này cho rằng khi cắm quạt vào máy, sẽ có một dòng điện cảm ứng chạy ngược lại vào iPhone, và nếu máy không có mạch bảo vệ thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài, đặc biệt là khi các loại iPhone không hề được thiết kế để dùng làm sạc cho các thiết bị ngoại vi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới IC nguồn bên trong máy.

Bên cạnh các vấn đề dễ thấy như khó sạc hay nóng máy thì anh này còn cho biết, pin của iPhone sẽ nhanh hết hơn hẳn trước, và nếu bệnh đã quá nặng thì tiền công sửa chữa, thay thế cho các thành phần hỏng hóc sẽ lên tới vài triệu đồng, hoặc nhẹ hơn thì cũng đã gần 1 triệu đồng, gấp nhiều lần so với số tiền chi ra cho món phụ kiện "tưởng không hại mà hại không tưởng" này.

Đừng làm hỏng cả iPhone chỉ vì món phụ kiện rẻ tiền này!

Vừa đẹp, nhiều màu, tiện dụng mà lại rẻ, ai mà không ham?

Lời khuyên ở đây là, hãy cẩn trọng trước những món phụ kiện điện tử rẻ tiền từ Trung Quốc. "Của rẻ là của ôi" - chân lý này có lẽ vẫn sẽ sống dài dài với rất nhiều mặt hàng trên thị trường hiện nay.

Theo: GenK.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận