Đây chính là ý tưởng iPhone “kì dị” nhất từng thấy của Apple

Đây chính là ý tưởng iPhone “kì dị” nhất từng thấy của Apple

Chỉ từ một bằng sáng chế có phần "bất thường" mà Apple từng đăng kí, người ta đã dựng lên một chiếc iPhone "độc" chưa từng thấy mà cũng có khả năng trở thành sự thật.

Đây chính là ý tưởng iPhone “kì dị” nhất từng thấy của Apple

Cụ thể, bằng sáng chế từ tháng 1/2014 này mô tả lại một thiết bị iDevice với màn hình cảm ứng lớn, có thể là smartphone hoặc tablet. Trông nó không có gì bất thường, ngoại trừ chi tiết mà Apple gọi là "Rotary Input" - "Nút nhập liệu Xoay". Chính cái tên đã làm người ta liên tưởng đến Digital Crown - thành phần điều khiển chính của chiếc Apple Watch bên cạnh màn hình cảm ứng.

Đây chính là ý tưởng iPhone “kì dị” nhất từng thấy của Apple

Bản vẽ mô tả thiết bị iDevice với nút nhập liệu xoay phía dưới góc trái.

Việc trang bị núm xoay trên đồng hồ hoàn toàn có thể hiểu được - kích thước nhỏ bé của nó không cho phép trang bị nhiều nút bấm xung quanh mà không làm giảm giá trị vẻ đẹp - nhưng nếu mang lên điện thoại hay máy tính bảng thì sao?

Rõ ràng câu trả lời là... rất lố bịch, bởi nó chẳng phù hợp chút nào về cả ngoại hình lẫn độ tiện dụng. Tất nhiên, Apple có thể trang bị thêm một lô các tính năng đặc biệt, mới lạ khác vào iPhone hay iPad nếu chúng có Digital Crown, nhưng hãy thử tưởng tượng phải dùng tay để xoay xoay vặn vặn một cái nút bé xíu xem? Chẳng dễ dàng đâu!

Dù vậy, điều đó không ngăn cản các designer đưa ý tưởng này lên máy tính và tạo ra những concept không thể "điên rồ" hơn. Không những thế, bằng sáng chế còn nói rằng thiết bị bí ẩn sẽ không có viền màn hình mà toàn bộ mặt trước là bề mặt cảm ứng, dẫn đến concept iPhone mà bạn thấy dưới đây, vừa không có viền, dùng nút Home ảo mà lại còn "siêu mỏng cánh" nữa:

Bạn thấy sao? Nếu Apple có thực sự đưa Digital Crown lên thế hệ iPhone nào đó sắp tới thì các fan hâm mộ sẽ phản ứng như thế nào?

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận