Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số  

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   
Thiết bị chơi nhạc số hi-end là điều đáng mơ ước, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng sở hữu bởi chúng thường có giá rất cao. Vậy nên những chiếc DAC đa năng và bình dân sẽ là giải pháp hợp lý của số đông người mới chơi nhạc lossless. Tại sự kiện Trình diễn nhạc số ngày 25-26/7 tới ở TP HCM, bên cạnh những thiết bị số hi-end sẽ xuất hiện hàng loạt những chiếc DAC bình để chơi với nguồn nhạc số chất lượng cao, phục vụ đông đảo người chơi nhạc số, nhất là những người lần đầu muốn làm quen với kiểu chơi này. Dưới đây là danh sách một số sản phẩm DAC sẽ trình diễn tại Sự kiện tới. Arcam irDAC (Anh quốc)

 

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

Arcam irDAC sử dụng chuẩn USB không đồng bộ được dCS phát triển riêng. Bộ giải mã DAC này sở hữu 1 cổng Optical, 1 cổng Coax SPDIF và 1 cổng USB. Đối với phiên bản wireless, Arcam có 2 tùy chọn kết nối rWave dùng cho USB và rWand dùng với các thiết bị của Apple như: iPods, iPad… (Giá của mỗi bộ kết nối là 1.100.000 đồng nếu mua kèm với bộ giải mã rDAC, và 2.200.000 đồng nếu mua rời). Arcam irDAC thừa hưởng chất âm truyền thống của hãng: ngọt, dịu, giàu nhạc tính, dễ nghe. Sản phẩm do Saigon Stereo phân phối với giá 10.500.000 đồng. Furutech ADL GT40α USB DAC (Nhật Bản)

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

Có thể dùng GT40α như một pream với mạch phono MM/MC và DAC USB 24/192 hiệu suất cao. Bên cạnh đó, máy GT40α là giải pháp tốt cho người chơi nhạc số và người đam mê âm nhạc muốn thiết lập bộ sưu tập âm nhạc vào ổ cứng máy vi tính bằng cách qua trung gian GT40α chuyển đổi tín hiệu từ analog sang digital. ADL GT40α có chất lượng trình diễn vượt trội so với kích thước và giá thành. Thiết bị có chất âm mượt mà, tinh tế và khá cân bằng, nghe hay với nhiều dòng nhạc khác nhau. Sản phẩm do Audio Choice phân phối với giá 10.800.000 đồng. Denon PMA 50 AMP/DAC (Nhật Bản)

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

Chiếc DAC/Amp này có thể kết nối trực tiếp với máy tính hoặc với các thiết bị thông minh qua cổng Bluetooth để phát nhạc số.  Máy có khả năng chơi nhạc DSD và PCM độ phân giải cao: 24 bits/192kHz với file PCM và 2.8MHz/5.6 MHz với file DSD. Đặc biệt, PMA còn được tích hợp một mạch công suất kỹ thuật số 50 watt/kênh 4 ohms, có thể chơi tốt những cặp bookshelf hoặc loa độ nhạy cao trong không gian vừa phải. Âm thanh của thiết bị có độ đầm chắc, dày dặn ở dải dưới, trong khi đó dải trung và cao khá cân bằng và dễ nghe. Sản phẩm do Anh Duy phân phối với giá 12.000.000 đồng. Thi Văn Tube Music Processor Black Five Star (Việt Nam)

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

Là chiếc DAC được chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam bởi nhà sản xuất Thi Văn, TMP Black Five Star sở hữu thiết với một bóng đèn 12AU7 ở tầng đệm và 2 bóng EL84 ở tầng xuất âm theo chế độ Single End, cho âm thanh trong trẻo, giàu nhạc tính. Thiết bị sử dụng cổng USB chuẩn 1.1/2.0/3.0 (24bit/96 kHz) để kết nối với các nguồn nhạc số và tốt nhất với phần mềm Foobar2000 bởi phần mềm này được đánh giá là có chất âm cân bằng nhất. Sản phẩm do Thi Văn Labs chế tạo và phân phối. Audiolab Q-DAC (Anh quốc)

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

Được thiết kế dựa trên nền tảng của thiết bị gặt hái nhiều giải thưởng là chiếc M-DAC, Q-DAC cũng có chất lượng âm thanh ở tầm cỡ của M-DAC, nhưng với tính năng giản tiện hơn. Trái tim của Q-DAC là con chip DAC danh tiếng ESS Sabre 8 kênh với bộ xử lý 32 bit cho phép khai thác đầy đủ chiều sâu của mỗi bit tín hiệu. Q-DAC sử dụng cổng kết nối không đồng bộ để hạn chế tối thiểu nhiễu jitter của máy tạo xung chủ. Thiết bị có độ phân giải, bóc tách âm thanh rất cao, mạch lạc và chính xác với tone giọng cân bằng, chơi hay nhiều dòng nhạc. Sản phẩm do Trương Lê phân phối với giá 12.800.000 đồng. Cambridge Audio Stream Magic 6 V2 (Anh quốc)

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

Stream Magic 6 V2 là chiếc DAC mạnh mẽ với khả năng kết nối trực tiếp tới các nguồn nhạc trên mạng internet hoặc truy xuất các file nhạc số từ laptop hoặc ổ NAS cùng mạng LAN. Ngoài ra, máy còn có thể hoạt động như một pre-amp độc lập. Thiết bị này sở hữu một cặp chip DAC Wolfson WM8740 24-bit có khả năng chơi các file chuẩn PCM ở các chuẩn lấy mẫu 16/24-bit 32-96kHz. Máy xử lý được nhiều dịnh dạng nhạc số khác nhau như WAV, FLAC, MP3, AAC, HE AAC, AAC+… Stream Magc 6 V2 có âm thanh trong sáng nhưng ngọt ngào đặc trưng của Cambridge Audio. Sản phẩm do Anh Duy phân phối với giá 13.000.000 đồng. Rotel RDD 1580 DAC (Anh quốc)

Dàn DAC bình dân tại sự kiện Trình diễn nhạc số   

RDD-1580 là chiếc DAC cho phép chơi nhạc số dưới định dạng AIFF, AAC (m4a), WAV, MP3, WMA với chất lượng 16 bit/48 kHz, hoặc từ kết nối PC-USB với chất lượng 24 bit/192 kHz. Linh kiện quan trọng của RDD-1580 là bộ giải mã stereo cao cấp WM8740 nổi tiếng của Wolfson. Trong khi hầu hết các thiết bị ở tầm giá tương đương chỉ dùng một chip giải mã để xử lý cả hai kênh thì RDD-1580 được cấu hình đến 2 chip WM8740 cho mỗi kênh. Thiết kế này giúp máy giảm độ nhiễu, giảm độ méo tốt hơn hẳn so với kết cấu 1 chip. Rotel RDD 1580 có âm thanh trầm ấm, đầy đặn và ngọt ngào với lối trình diễn thiên về cảm xúc. Sản phẩm do HifiWorld phân phối với giá 17.200.000 đồng.  

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận