Cảnh giác chiêu lừa đảo biến iPhone 6 thành 6S cực tinh vi

Cảnh giác chiêu lừa đảo biến iPhone 6 thành 6S cực tinh vi

Trong thời gian vừa qua, đã có một thành viên của kênh mua bán Nhật Tảo và diễn đàn Tinh Tế đăng tin cảnh báo mọi người nên cẩn thận với chiêu trò lừa đảo mua iPhone mới, cụ thể là biến iPhone 6 thành 6S để bán với giá cao.

Cảnh giác chiêu lừa đảo biến iPhone 6 thành 6S cực tinh vi

Hình minh họa.

Theo thành viên này, anh đã mua chiếc iPhone 6S màu Rose Gold 64GB với giá chỉ 15 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra IMEI, cả trên khay SIM, trên vỏ hộp và phần thông tin trong menu Cài đặt đều trùng khớp với nội dung đối chiếu trên trang chủ của Apple. Kể cả khi kết nối với iTunes và tiến hành kiểm tra cập nhật phần mềm thì thành viên này cũng nhận được thông báo rằng đây là một chiếc iPhone 6S 64GB "thứ thiệt", nhưng mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi anh tiến hành restore máy. Theo đó, sau khi restore thì các thông tin bên trong và khi kiểm tra bằng iTunes đều hiển thị là iPhone 6 thay vì 6S.

Sau nhiều suy đoán, thành viên xấu số cho rằng người bán đã Jailbreak chiếc iPhone 6, thay đổi nội dung file ipsw để máy hiển thị thông tin khác đi rồi sau đó cài đặt thêm các tweak từ Cydia để làm giả các tính năng đặc biệt như 3D Touch, Live Photo nhằm qua mặt anh và những người mua nhẹ dạ.

Cảnh giác chiêu lừa đảo biến iPhone 6 thành 6S cực tinh vi

IMEI trên khay SIM cũng được in lại một cách công phu.

Theo tìm hiểu từ lâu, người dùng hoàn toàn có thể "độ" lại vỏ cho iPhone 6 để biến thành iPhone 6S, nhất là phiên bản Rose Gold, nhưng thủ đoạn tinh vi đến nỗi can thiệp vào cả phần mềm và phần cứng của máy để đánh lừa người tiêu dùng như thế này thì chưa hề xảy ra. Chiêu lừa đảo thậm chí còn "thâm hiểm" đến nỗi kể cả khi reset, thông tin bên trong vẫn hiển thị sai, và chỉ khi thực hiện restore máy như thành viên nói trên thì mọi chuyện mới sáng tỏ.

Video về chiếc iPhone 6 "độ ruột" thành 6S.

Năm hết Tết đến, chúng tôi muốn nhắc nhở người dùng đừng nên ham rẻ mà mắc bẫy của kẻ xấu, đặc biệt là với những món đồ công nghệ. Chúng đóng một vai trò cực lớn trong cuộc sống nhưng cũng không phải là một phần quan trọng đến mức phải chịu mất tiền oan đáng tiếc như thế này.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận