Biến Raspberry Pi thành loa thông minh Amazon Echo giá “bèo”

Biến Raspberry Pi thành loa thông minh Amazon Echo giá “bèo”

Trong động thái đẩy mạnh sự phổ biến của cô trợ lý ảo Alexa, Amazon mới đây còn đưa ra một hướng dẫn chi tiết giúp bất kì ai cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc loa thông minh tương tự như Echo hay Echo Tap chỉ với những món linh kiện rẻ tiền.

Biến Raspberry Pi thành loa thông minh Amazon Echo giá “bèo”

"Raspberry Echo" trông sẽ như thế này khi hoàn thiện.

Cụ thể, Amit Jotwani, một kĩ sư trưởng trong nhóm phát triển Alexa của Amazon đã đăng tải một bài viết cực kì chi tiết về cách để lắp ráp và lập trình một chiếc máy tính Raspberry Pi, microphone và nhiều linh kiện khác thành một chiếc loa Amazon Echo với chi phí chỉ vài chục USD. Hồi đầu tháng, một người dùng khác cũng đã đăng tải đoạn video hướng dẫn chi tiết để tạo ra thiết bị tương tự như thế này, cũng sử dụng tới Raspberry Pi và bạn có thể xem tại đây.

Nếu quan tâm và thực sự muốn "mày mò", bạn có thể xem đầy đủ hướng dẫn từ Amazon trên Github. Để thực hiện thành công, bạn cần phải có 1 chiếc máy tính Raspberry Pi, một dây USB, một microphone USB, thẻ nhớ MicroSD, cáp Ethernet, bàn phím và chuột USB và tất nhiên là một chiếc loa kích thước to nhỏ tùy chọn. Tất cả những món đồ này có thể tìm thấy dễ dàng tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính và đồ điện tử, hoặc trên trang web của Amazon.

Tất nhiên, cách này không dành cho tất cả mọi người, bởi bạn cũng cần thêm 1 chút kiến thức về lập trình cơ bản để thiết bị hoạt động được. Thậm chí, ông lớn cũng vừa ra mắt thêm 2 thiết bị Amazon Echo mới, gọi là Echo Tap Echo Dot với kích thước nhỏ gọn, có sẵn pin, có thể kết nối với hệ thống loa bên ngoài và tích hợp sẵn cô trợ lý ảo cá tính Alexa nữa. Mức giá của hai thiết bị này cũng rẻ hơn nhiều phiên bản gốc, chỉ khoảng $130 cho Echo Tap $90 cho Echo Dot.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận