Audioquest chính thức ra mắt USB DAC Dragonfly Red và Black

Audioquest chính thức ra mắt USB DAC Dragonfly Red và Black
Sau gần 4 năm kể từ phiên bản đầu tiên, Audioquest mới chính thức giới thiệu phiên bản thay thế cho dòng USB DAC nổi tiếng Dragonfly với mức giá đa dạng hơn.
Audioquest chính thức ra mắt USB DAC Dragonfly Red và Black
Mặc dù đã được hé lộ tại triển lãm CES 2016 đầu năm nay, song phải mất thêm gần 3 tháng thì 2 bộ USB DAC mới của Audioquest là Dragonfly Red và Dragonfly Black mới chính thức được công bố. Một trong những thay đổi quan trọng nhất chính là việc Audioquest hợp tác với hãng Microchip Technology nhằm phát triển bộ điều khiển mới cho phần kết nối USB với hiệu suất, tốc độ cao hơn nhưng đạt tỉ lệ SNR lý tưởng và tiêu hao ít năng lượng hơn (giảm 77% so với thế hệ Dragonfly v1.2 hiện tại), qua đó cho phép Dragonfly Red và Dragonfly Black có thể sử dụng được với các điện thoại iPhone và Android mới (thông qua cáp Apple Lightning-to-USB hoặc USB OTG).
Audioquest chính thức ra mắt USB DAC Dragonfly Red và Black
Audioquest sử dụng các chip DAC rất tốt là ES9010 và ES9016 của ESS, nhưng họ quyết định giới hạn khả năng giải mã nhạc của Dragonfly Red và Dragonfly Black ở mức 24-bit/96kHz, nhằm giảm thiểu nhiễu không mong muốn, song đều hỗ trợ bộ lọc nhằm giảm thiểu lệch pha. Nhà sản xuất cho biết thể sử dụng Dragonfly Red và Dragonfly Black như bộ giải mã DAC kết hợp với pre-amp hoặc av receiver. Dragonfly Black sẽ là phiên bản giá rẻ hơn (99USD ~ khoảng 2,2 triệu đồng) nên mức công suất ampli chỉ 1,2v (thấp hơn mức 1,8v trước đây) và vẫn sử dụng bộ điều khiến âm lượng analog, nhưng Audioquest khẳng định chất âm đã cải thiện so với thế hệ trước.
Audioquest chính thức ra mắt USB DAC Dragonfly Red và Black
Còn Dragonfly Red sẽ hội tụ các tinh hoa (199USD ~ khoảng 4,5 triệu đồng) với mức công suất ampli lên tới 2,1v, hứa hẹn chơi được với tất cả tai nghe hiện nay, đi kèm bộ chỉnh âm lượng kỹ thuật số bit-perfect và dĩ nhiên cũng sẽ được cải thiện chất âm so với Dragonfly Black theo hướng sạch sẽ và trong trẻo hơn, đồng thời không gian rộng rãi hơn và âm hình chi tiết hơn. Một tin vui khác cho những người muốn mua Dragonfly Red và Dragonfly Black là Audioquest khẳng định hoàn toàn có thể nâng cấp 2 dòng USB DAC này thông qua các bản cập nhật phần mềm (với sự hỗ trợ của máy tính), và sẽ đưa thêm các tính năng khác trong tương lai.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận