Audioengine ra mắt dòng loa HD6, tích hợp sẵn DAC không dây

Audioengine ra mắt dòng loa HD6, tích hợp sẵn DAC không dây
Nếu khái niệm loa active tích hợp sẵn ampli đã khá quen thuộc, hãng Audioengine còn tích hợp cả bộ giải mã DAC và nhiều kết nối không dây vào trong dòng loa HD6 mới trình làng tại triển lãm RMAF 2015.
Audioengine ra mắt dòng loa HD6, tích hợp sẵn DAC không dây
Audioengine vốn quen thuộc với các loa máy tính và bookshelf cỡ nhỏ. Song dường như họ đang có ý định tiến xa hơn nữa, hướng tới nhóm khách hàng nghe khó tính song vẫn tư duy hiện đại, tiện dụng duy trì trên nhiều sản phẩm trước nay. Ở phân khúc hi-fi và hi-end, Dynaudio, Linn đều có các hệ thống nghe nhạc không dây đỉnh cao, song đều chưa gọi gọn phần mạch điện tử vào trong loa (do cần đảm bảo chất lượng âm thanh). Audioengine dĩ nhiên ở phân khúc phổ thông hơn, song lại mạnh dạn đưa thêm cả mạch DAC và kết nối không dây vào dòng loa HD6. Như vậy, hệ thống nghe nhạc chất lượng cao này chỉ nằm trong 2 thân loa, nên sắp xếp trong phòng rất dễ dàng, gọn gàng và đẹp mắt.
Audioengine ra mắt dòng loa HD6, tích hợp sẵn DAC không dây
Mạch DAC bên trong cặp bookshelf HD6 có khả năng giải mã nhạc hi-res ở mưc 24-bit, chính bởi vậy mà Audioengine đã đưa vào kết nối Wi-Fi để đảm bảo đủ băng thông truyền tải nhạc không dây, bởi kết nối Bluetooth khó lòng đáp ứng được. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các bộ DAC hay chơi với mâm đĩa nhựa thì HD6 vẫn hỗ trợ các cổng analog input, cùng cổng optical để chơi cùng TV. Bên cạnh Wi-Fi thì dòng HD6 vẫn có kết nối Bluetooth (với công nghệ tương tự đầu phát Bluetooth B1 cùng hãng) hỗ trợ codec aptX. Còn phần ampli sử dụng mạch khuếch đại Class AB (dường như sẽ là dạng dualmono độc lập 2 kênh), với phần điều chỉnh âm lượng ở ngay mặt trước loa, và đi kèm một điều khiển từ xa tương tự dòng loa bookshelf 5+ trước đây. Đúng như tên gọi, HD6 được thiết kế với loa trung-trầm cỡ 6inch (khoảng 152mm) để đảm bảo âm thanh đầy đặn, cân bằng, không thiếu hụt âm trầm như các loa cỡ nhỏ. Audioengine cho biết dòng bookshelf HD6 sẽ được bán ra từ giữa tháng 11/2015 với tùy chọn 3 màu (trắng, đen, vỏ tre), và giá đề xuất ở mức 750USD tại thị trường Mỹ (khoảng 17 triệu đồng).

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận