Asus xác nhận Zenfone 3 sẽ sử dụng chip Qualcomm và MediaTek

Asus xác nhận Zenfone 3 sẽ sử dụng chip Qualcomm và MediaTek

Hứa hẹn ra mắt vào tháng 6 tới, thế hệ Zenfone 3 vừa được CEO của Asus - ông Jerry Shen - xác nhận một số thông tin quan trọng, bao gồm số lượng mẫu mã, cấu hình và mức giá.

Asus xác nhận Zenfone 3 sẽ sử dụng chip Qualcomm và MediaTek

Cụ thể, có ít nhất là 3 mẫu Zenfone mới được công bố là Zenfone 3, Zenfone 3 Max và Zenfone 3 Deluxe. Chúng sẽ không xuất hiện tại triển lãm Computex 2016 và 29/5 tới mà sẽ có sự kiện riêng trong tháng 6. Jerry Chen vừa chia sẻ rằng cả 3 sẽ mang cấu hình tầm trung và những con chip từ Qualcomm và MediaTek thay vì Intel như trước. Dù ông không lý giải tại sao nhưng người ta cũng hiểu ngay là bởi chính Intel cũng đang tạm ngưng phát triển vi xử lý dành cho di động.

Vị CEO nói rằng 90% mẫu máy thuộc dòng Zenfone 3 sẽ dùng chip Qualcomm, còn 10% còn lại thì dùng MediaTek. Điều này có nghĩa là hãng sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu máy mới trong năm nay, hoặc có thể Jerry đã có chút nhầm lẫn trong các con số này. Thêm nữa, ông cũng khẳng định luôn, tất cả sẽ chỉ có cấu hình tầm trung và mức giá tầm trung, và chúng ta sẽ không thể kì vọng vào mẫy Zenfone 3 nào đó dùng Snapdragon 820 và RAM 6GB.

Điểm kì lạ là Jerry lại hé lộ luôn kì vọng của hãng về 3 mẫu máy chính đã nhắc tới phía trên, cho rằng khoảng 2/3 doanh số sẽ đến từ Zenfone 3 Max, còn 1/3 còn lại thì đến từ Zenfone 3 và Zenfone 3 Deluxe, nghĩa là những thiết bị còn lại thậm chí còn chẳng được hãng mong chờ gì là sẽ được ưa chuộng. Động thái này có thể cũng ám chỉ Zenfone 3 Max sẽ được trang bị cấu hình tốt hơn cả, đồng thời pin cũng "khủng bố" như Zenfone Max, trong khi nhiều thiết bị còn lại thì cấu hình kém hơn mà giá cũng không hấp dẫn bằng.

Vị CEO cũng có chia sẻ thêm vài thông tin về tình hình kinh doanh smartphone trong năm tới, cụ thể là sản lượng máy sẽ không bị ảnh hưởng khi chuyển sang dùng chip Qualcomm, tỉ lệ lãi gộp cũng vẫn giữ nguyên và doanh số sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái, dù hiện tại thì sức mua cũng đã giảm do tâm lý chờ máy mới của người tiêu dùng.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận