Apple Music sẽ cho stream nhạc Hi-res vào năm tới?

Apple Music sẽ cho stream nhạc Hi-res vào năm tới?

Theo một nguồn tin thân cận của Apple, dịch vụ stream nhạc Apple Music trong năm tới sẽ cho phép người dùng nghe các bản nhạc chất lượng cực cao, ít nhất là tương đương với chất lượng của đĩa CD.

Apple Music sẽ cho stream nhạc Hi-res vào năm tới?

Tin đồn này cũng phù hợp hơn cả với thông tin rò rỉ vài ngày trước là Apple sẽ loại bỏ cổng kết nối tai nghe 3,5mm trên thế hệ iPhone kế tiếp. Nhiều người tin rằng Apple sẽ chuyển qua sử dụng cổng Lightning để làm nguồn phát âm thanh, đồng nghĩa với việc chất lượng phát nhạc cũng có thể tăng đáng kể bởi nó hỗ trợ tới chuẩn nhạc 192kHz/24bit.

Nếu tin đồn này là thật thì động thái Apple Music cho phép người dùng stream nhạc định dạng Hi-Res cũng hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh việc đưa ra dịch vụ cao cấp, Apple cũng hy vọng sẽ tăng được doanh số bán iPhone nếu tạo ra được "làn sóng" mới, vượt trội hơn hẳn các đối thủ về cả số lượng và chất lượng kho nhạc.

Apple Music sẽ cho stream nhạc Hi-res vào năm tới?

Các thiết bị Android liệu có được sử dụng gói dịch vụ mới?

Stereo.vn trước đây đã có một bài viết về câu hỏi "Vì sao nhạc Hi-Res chưa thể phổ biến", trong đó có một lý do là bởi chưa thực sự có một ông lớn nào chống lưng thì bây giờ, rõ ràng là cơ hội để đưa được chuẩn nhạc chất lượng cao này tới nhiều đối tượng khán giả hơn đang mở rộng ra rất nhiều. Các nhà sản xuất khác sẽ dần phải bắt kịp xu hướng nếu muốn cạnh tranh, và chúng ta - những người dùng - sẽ được lợi nhiều nhất.

Tuy nhiên, việc stream các bản nhạc Hi-Res cũng có những vấn đề riêng của nó, bởi chúng sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng dữ liệu, có thể lên tới 10 lần so với các bản nhạc MP3 128kbps thông thường. Điều này có nghĩa là trải nghiệm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như chất lượng đường truyền không tốt. Ngoài ra, việc liệu hãng có tung ra gói cước nghe nhạc Hi-Res với mức giá hợp lý không vẫn là dấu hỏi lớn, bởi nếu quá đắt thì có lẽ sẽ không mấy ai mặn mà nữa kh lợi ích mà họ có được vẫn là quá nhỏ so với những gì phải bỏ ra.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận