Apple bị kiện vì iOS 9 khiến iPhone đời cũ chạy chậm

Apple bị kiện vì iOS 9 khiến iPhone đời cũ chạy chậm

Hồi mới ra mắt iOS 9, người dùng các thiết bị iPhone đời cũ đã thực sự cảm thấy phấn khích khi hãng quyết định cho phép cập nhật trên toàn bộ các thiết bị chạy chip Apple A5 trở lên, nghĩa là cả iPhone 4S và iPad 2 cũng được "lên đời". Hãng cũng nhấn mạnh phiên bản iOS mới cho các thiết bị này sẽ được lược bớt các tính năng phụ để đảm bảo được trải nghiệm mượt mà, nhưng thực tế thì lại chẳng được như vậy.

Apple bị kiện vì iOS 9 khiến iPhone đời cũ chạy chậm

Ngay từ khi iOS 9 vừa cho phép tải về, đã có không ít người dùng than phiền trên các forum hỗ trợ của Apple về việc phiên bản này đã làm máy họ chậm và lag đi đáng kể. Thậm chí cả nhiều người dùng iPhone 6S Plus cũng gặp phải vấn đề, dù sau đó thì đã được fix qua các bản vá iOS 9.1 và 9.2. Tuy nhiên, đến bây giờ, qua nhiều lần cập nhật "sửa lỗi" thì các thiết bị cũ như iPhone 4S rốt cuộc còn hoạt động chậm chạp hơn chứ không hề tốt như kì vọng.

Hiện tại, đã có hơn 100 người dùng iPhone đời cũ đứng ra đệ đơn lên tòa đòi kiện Apple tại tòa án New York. Theo đó, cứ mỗi lần cập nhật, chiếc iPhone của họ lại chậm chạp hơn một chút, không còn hoạt động ổn định như trước và họ cảm thấy như là "bị bắt buộc phải đi nâng cấp lên iPhone mới hơn" vậy.

Đơn kiện tiếp tục liệt kê ra toàn bộ những đoạn quảng cáo về nền tảng iOS 9 là "nhanh hơn, mượt hơn và hiệu quả hơn". Theo họ thì những lời này giống như đang cố tình lừa người dùng. Những người dùng này còn khẳng định rằng Apple biết rõ về khả năng iOS 9 làm chậm các thiết bị cũ nhưng lại không hề nói cho họ biết và cũng chẳng cho họ downgrade xuống các phiên bản phần mềm cũ hơn.

Cuối cùng, họ yêu cầu Apple phải bồi thường một khoản phí trị giá 5 triệu USD và bắt buộc phải thay đổi nội dung quảng cáo và điều khoản sử dụng sản phẩm để phù hợp hơn với thực tế. Hiện Apple vẫn chưa có bình luận chính thức nào.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận