Apple “lép vế” Samsung trong lòng người tiêu dùng

Apple “lép vế” Samsung trong lòng người tiêu dùng

Theo số liệu mới nhất từ tổ chức “Chỉ số hài lòng của khách hãng Mỹ” – American Customer Satisfaction Index (ACSI), chiếc Galaxy Note 5 đang giữ ngôi vương trong bảng xếp hạng về độ hài lòng từ người tiêu dùng Mỹ và vượt qua cặp đôi iPhone 6s và 6s Plus, mặc cho việc đây là quê hương của iPhone và là một trong những thị trường chủ lực của Apple.

Apple “lép vế” Samsung trong lòng người tiêu dùng

Bảng xếp hạng các smartphone có độ hài lòng cao nhất tại Mỹ.

Qua đó, chiếc Galaxy Note 5 đã đạt 86/100 điểm theo thang tính điểm của ACSI. Trong khi đó, iPhone 6s Plus nằm ở vị trí thứ hai với điểm số sít sao 85/100. Galaxy S6 edge+, và thậm chí là Galaxy Note 4 từ năm 2014, chia nhau vị trí thứ 3 với cùng điểm số 84/100. Ngoài những mẫu flagship của những năm trước, trong danh sách này chúng ta còn được thấy một số mẫu máy tầm trung như Moto G, Galaxy Grand Prime, HTC Desire 626 hay LG G Stylo.

Vào thời điểm cuộc khảo sát, do chiếc Galaxy S7 vẫn chưa ra mắt nên bảng xếp hạng chưa thể cập nhật thông tin về sản phẩm này. Ngoài ra, do Sony còn khá mờ nhạt tại thị trường Mỹ nên ta cũng không thấy một chiếc smartphone nào đến từ xứ mặt trời mọc.

Apple “lép vế” Samsung trong lòng người tiêu dùng

Đây là bảng xếp hạng theo thương hiệu.

ACSI cũng đã công bố số liệu về các thương hiệu smartphone được hài lòng nhất trên thị trường Mỹ. Nhiều năm qua, cuộc chiến cho danh hiệu này chỉ là trận đấu tay đôi giữa Apple và Samsung. Năm nay, tuy Samsung đã giành được nhiều sự tín nghiệm của người dùng với Galaxy Note 5, nhưng Apple vẫn giành được chiến thắng dù cách biệt chỉ là 1 điểm.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận