“Đừng kì vọng đột phá gì từ iPhone 7”

“Đừng kì vọng đột phá gì từ iPhone 7”

Đây là một đánh giá mà chắc chắn sẽ làm các fan nhà Táo cảm thấy khó chịu, nhưng nhà phân tích có tiếng Ming-Chi Kuo của công ty chứng khoán KGI thì lại khẳng định điều này chắc như đinh đóng cột, cho rằng iPhone 7 sẽ chẳng mang lại đặc điểm đột phá nào khiến người ta phải đổ xô đi mua như vài thế hệ trước.

“Đừng kì vọng đột phá gì từ iPhone 7”

Một concept iPhone 7 có lẽ sẽ không trở thành sự thật.

Nhà phân tích nói thêm rằng doanh số của iPhone 7 cũng sẽ kém hơn nhiều so với hiện tại, thậm chí là thấp hơn cả hồi năm 2014, khi chiếc iPhone 6 ra mắt. Nếu đúng như dự đoán, có thể con số này trong năm nay chỉ là 190 triệu máy, hoặc cao nhất cũng chỉ là 205 triệu máy. Dù sao, kể cả có xấu hay tốt hơn thì doanh số của iPhone 7 cũng sẽ sụt giảm lần lượt 18,1 % và 11,6% so với năm ngoái, và nhất là thấp hơn nhiều so với mức dự đoán từ 210 - 230 triệu máy mà các chuyên gia kì vọng.

Lý do mà Ming-Chi Kuo đưa ra là bởi ông không nghĩ iPhone 7 sẽ có bất cứ cải tiến này thực sự hấp dẫn được khách hàng. Ông cho rằng iPhone 7S hoặc 8 ra mắt vào năm 2017 mới mang lại những điểm mới đáng giá, ví dụ như vỏ bằng kính mang nhiều phong cách iPhone 4 và màn hình AMOLED từ Samsung hoặc/và LG với kích thước có thể lên tới 5,8 inch cho phiên bản Plus.

“Đừng kì vọng đột phá gì từ iPhone 7”

Dự đoán tình hình doanh số của 5 thương hiệu smartphone lớn nhất. Chỉ Apple là sụt giảm.

Từ trước tới nay, những đánh giá và dự đoán của Ming-Chi Kuo luôn được người ta quan tâm, bởi ông tỏ ra rất "mát tay" trong việc đưa ra những nhận định phần lớn là chính xác về tình hình kinh doanh cũng như sản phẩm của Apple dù chúng còn chưa ra mắt. Tuy nhiên, dự đoán vẫn chỉ là dự đoán, có thể iPhone 7 vẫn mang lại nhiều cải tiến, ví dụ như camera đôi, và có thể cũng chỉ cần thế thôi là cũng đủ để người ta kéo nhau đi xếp hàng mua máy. Chẳng ai biết trước được tương lai, và các fan nhà Táo hay cứ tiếp tục bình tĩnh mà ủng hộ Apple thôi.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận