4 điều cần biết trước khi mua tai nghe Apple AirPod

4 điều cần biết trước khi mua tai nghe Apple AirPod
AirPod không chỉ là phiên bản không dây của tai nghe Earpod phổ biến, và Apple cũng thiết kế nó để những người không có iPhone 7/7Plus sử dụng thoải mái hơn.
4 điều cần biết trước khi mua tai nghe Apple AirPod
Mặc định AirPod sẽ luôn luôn kết nối tới iPhone và Apple Watch Với việc tích hợp chip W1 độc quyền, Apple đã giúp người sử dụng sẽ không cần phải thực hiện lặp đi lặp lại thao tác kết nối tai nghe với thiết bị đeo thông minh và điện thoại iPhone, mà chỉ cần cài đặt lần đầu tiên. AirPod có thể giao tiếp đồng thời với nhiều thiết bị, nên người dùng không cần phải thực hiện thao tác chuyển đổi, mà nó luôn sẵn sàng và đủ thông minh (nhờ 1 loạt cảm biến quang học, chuyển động...) để nhận ra tình huồng nào cần chuyển nguồn phát (ví dụ như đang nghe nhạc nhưng có người gọi điện đến). Không chỉ dành cho iPhone 7 hay 7 Plus Dù được ra mắt cùng với iPhone 7 và 7 Plus như một giải pháp khi cặp đôi này thiếu vắng cổng tai nghe 3,5mm truyền thống.  Song thật ra thì công nghệ mà Apple áp dụng có thể tương thích với cả những sản phẩm ra mắt cách đây 4 năm, tức là  iPhone 5, 5c, 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, và dĩ nhiên là iPhone 7 và iPhone 7 Plus – cùng với đó là các thiết bị iPad mini 2, Air, Air 2, mini 3, mini 4, và iPad Pro, iPod touch gen 6 cho đến đồng hồ thông minh Apple Watch, máy tính Macbook. Song điều kiện cần là các thiết bị này được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là iOS 10, watch OS 3 hoặc macOS Sierra.
4 điều cần biết trước khi mua tai nghe Apple AirPod
Dùng Android, Windows Phone hay Blackberry cũng chơi được Nhiều người nghĩ rằng Tim Cook sẽ gây khó dễ để AirPod trở thành đặc quyền của các thiết bị mang logo Táo Khuyết nhằm lôi kéo người dùng, song thực chất thì chiếc tai nghe này sử dụng công nghệ không dây Bluetooth để truyền tín hiệu. Điều này đồng nghĩa với việc AirPod sẽ hoạt động tốt với bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ kết nối Bluetooth, cho dù là smartphone hay máy nghe nhạc. Song dĩ nhiên việc không có nền tảng phần mềm đặc biệt của Apple, nên các thiết bị khác sẽ không thể có được toàn bộ tính năng hấp dẫn của AirPod, ví dụ như thao tác kết nối mất nhiều bước hơn, và không còn trợ lý ảo Siri. Lúc này, người dùng chủ yếu trải nghiệm thiết kế và chất âm của AirPod mà thôi.
4 điều cần biết trước khi mua tai nghe Apple AirPod
Có thể sử dụng một bên tai nghe riêng lẻ để nghe âm thanh mono Điểm hay nhất của AirPod là không sử dụng bất cứ sợi dây dẫn nào giữa 2 bên trái/phải. Dù rằng lỗi lo ngại bị rơi rớt thất lạc mất một bên tai nghe là có thật, song nó sẽ đem lại sự thoải mái và tiện ích rất lớn. Có rất nhiều trường hợp mà chúng ta chỉ cần nghe một bên, ví dụ như khi đi đường để gọi điện rảnh tay. Lúc này thì chúng ta sẽ có thể sử dụng thay phiên từng bên, rồi hết pin thì lại thay đổi để sạc bằng vỏ đựng kiêm pin di động đi kèm. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin còn khẳng định rằng Apple sẽ bán lẻ từng chiếc AirPod cho những ai đã bị mất một bên tai nghe, và nhiều người hy vọng rằng chỉ khoảng một nửa giá gốc 159USD.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận