Kanto TUK: Xe Tesla giá VinFast

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Mang trong mình đầy đủ các kết nối để trở thành trung tâm giải trí nghe nhìn tại gia, Kanto TUK hoàn toàn có thể cạnh tranh với một dàn máy hifi có giá bán trên dưới 3,000 USD - gấp 3 lần giá bán của nó.

Đủ món ăn chơi

Là đôi loa cao cấp nhất của hãng, TUK được Kanto trang bị gần như không thiếu một kết nối nào khiến đôi loa trở thành một trung tâm giải trí đầy đủ trong gia đình.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Ngay từ mặt trước, TUK đã bố trí lỗ cắm tai phone với chuẩn jack 3,5mm. Thường chỉ khi nào sử dụng như loa desktop trên bàn làm việc thì người ta mới dùng tới tính năng này.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Phía sau là những cổng kết nối đa dạng giúp loa có thể chơi tốt với cả nguồn âm digital lẫn analog. Về kết nối analog, loa có một cổng RCA và một cổng phono để chơi đĩa than. Điều này có nghĩa là trong loa có sẵn một bộ chuyển tín hiệu phono giúp tối ưu hoá nguồn nhạc với những bộ sưu tầm đĩa than. 

Do được trang bị sẵn giải mã DAC nên TUK có thể kết nối trực tiếp với smart TV, music server qua cổng optical. Đây là một trong những kết nối được người dùng sử dụng rộng rãi nhất với cặp loa bookshelf lớn như TUK. Bên cạnh đó, TUK còn có ngõ USB 2.0 để kết nối và chơi nhạc trực tiếp từ máy tính.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Nhờ kích thước khá lớn với dải trầm xuống sâu tới 50Hz cùng công suất tối đa liên tục 130 watt hoặc công suất đỉnh 260 watt mà TUK cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu xem phim hoặc chơi game trên màn hình Tivi. Với thiết kế này, TUK có khả năng "bao sân" trong không gian tới 30m2.

Bên cạnh những kết nối có dây thì loa còn được thiết kế để chơi nhạc bluetooth với chuẩn kết nối tiên tiến 4.2 aptX HD. 

Thiết bị tối giản, tiện ích tối đa

Bằng chừng đó kết nối, TUK hoạt động như một chiếc hub, nhận tín hiệu từ mọi nguồn phát có dây hoặc không dây, từ digital tới analog biến nó thành trung tâm giải trí nghe nhìn trong một gia đình.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Để trải nghiệm TUK, chúng tôi kết nối sẵn một loạt các thiết bị phát gồm một chiếc smart TV của Sony với cổng optical, một chiếc iPad phát nhạc từ nguồn HD trên Qobuz, một đầu đĩa CD Ayre CX-7 eMP và máy Macbook Air phát nhạc với kết nối USB. Về phần phono, chúng tôi sử dụng mâm đĩa vintage Micro Seiki 411.

Có thể thấy TUK xứng đáng là sản phẩm đầu bảng của Kanto, ngay cả khi giá bán của nó chỉ xấp xỉ 900 USD. Bởi với 900 USD nếu chơi theo truyền thống, người dùng khó có thể tìm kiếm và phối ghép một dàn máy cho âm thanh và đầy đủ tính năng như TUK.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Muốn có công suất như TUK và dải trầm xuống tới 50Hz, người dùng phải sắm một cặp bookshelf loại tốt không dưới 1.000 USD. Chưa kể ampli, phụ kiện và nguồn phát đa dạng bổ sung để thành một dàn máy. Khi hoàn thiện, hệ thống phối ghép phải có trị giá tối thiểu 3,000 USD mới có khả năng tương đương TUK. 

Điều này có nghĩa là, để có được những đặc điểm và phẩm chất mà cặp loa công nghệ TUK sở hữu, người dùng truyền thống phải tốn từ 2,5 - 3 lần tiền cùng một loạt thiết bị. 

Âm nhạc giàu năng lượng

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Từng ngạc nhiên với khả năng chơi nhạc của cặp YU, đôi loa nhỏ nhất của Kanto, nay chuyển sang cặp loa lớn nhất của hãng là TUK, ngay cả khi đã chuẩn bị tâm lý trước thì chúng tôi vẫn không khỏi có những bất ngờ.

Có thể thấy, TUK là đôi loa nhỏ nhưng ưa trình diễn "lớn". Nó có thể làm chủ một cách ung dung trong không gian 20-25m2. Thậm chí, khi đặt trong phòng khách 40m2 của không gian trải nghiệm thì TUK vẫn có thể đáp ứng tốt về cường độ âm thanh, không méo, không gắt, không nao núng.

TUK được trang bị nút bấm SUB trên remote. Nó giống như việc bổ sung thêm loa subwoofer tàng hình. Tính năng này giúp bù dải trầm đáng kể, khiến trải nghiệm xem phim trở nên thú vị hơn hẳn. Đương nhiên, nó cũng rất đồng điệu với game thủ. Những âm thanh ở tần số thấp được tái tạo đầy đặn, có lực, có chiều sâu.

Đôi loa có công suất khá lớn tới 130 watt nên việc chơi nhạc ở công suất cao không khiến TUK nao núng. Khi xiết volume, trường được mở rộng tạo nên một sân khấu 3 chiều đáng nể. Tuy nhiên, khi so với những dàn máy high-end thì độ sâu sân khấu của TUK vẫn còn một khoảng cách để phấn đấu.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Nếu như đặc điểm âm thanh của YU là thiên về trầm ấm thì TUK lại là cặp loa có âm thanh cân bằng. Dải cao của TUK đẹp, nó không thua những đôi loa bookshelf cao cấp bởi TUK được trang bị cặp treble AMT, công nghệ tương tự treble ribbon cho âm cao trong trẻo, chi tiết và tơi nhuyễn.

Người dùng cũng có thể can thiệp đôi chút vào âm sắc của đôi loa thông qua nút bấm tăng hoặc giảm cường độ của tiếng Bass/Treble trên remote. Việc điều chỉnh này giúp cho âm nhạc trở nên hài hoà và phù hợp với các nguồn phát có chất lượng khác nhau, hoặc vị trí kê đặt loa, vị trí ngồi nghe khác nhau.

Không còn bị hạn chế ở một số dòng nhạc như YU, TUK có thể chơi tốt với hầu hết thể loại nhạc. Chúng tôi có thể thoải mái tận hưởng không khí của một buổi biểu diễn nhạc cổ điển với màn trình diễn hoành tráng, lộng lẫy, hoặc cũng có thể phiêu với những nhịp điệu tưng bừng hối hả của Nu metal.

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Trung âm của TUK mang mã gen khá rõ nét của các dòng loa Canada: trong trẻo và ngọt ngào ở mức độ hợp lý. Nếu bạn là một người mến mộ jazz, blues, pop hay những dòng nhạc lãng mạn thì TUK là câu trả lời thú vị cho hành trình âm nhạc của bạn.

Với một số người âm nhạc như một thứ thực phẩm, với một số người âm nhạc như một liệu trình yoga, với một số người âm nhạc là cảm hứng còn với một số khác âm nhạc là cuộc sống. Dẫu đối tượng nào thì TUK cũng thể hiện tốt vai trò là chiếc cầu nối đáng tin cậy, đưa người dùng đến thế giới giải trí màu nhiệm của âm nhạc.

Cảm nghĩ chung

Chúng tôi không có ý định so sánh TUK với những dàn máy high-end audio cao cấp bởi đó là những khái niệm khác nhau. Nhưng, TUK hoàn toàn có thể cạnh tranh với những dàn máy hihi tầm trung tầm giá trên dưới 3,000 USD, thậm chí còn nhỉnh hơn ở một số khía cạnh. 

Kanto TUK:  Xe Tesla giá VinFast

Điều thú vị là trong bối cảnh hiện tại, khi ngày càng ít người có thời gian và không gian theo đuổi hành trình audio thì TUK xuất hiện như một giải pháp công nghệ toàn vẹn cả về âm thanh, tính năng và đặc biệt là chi phí. Nó giống như xe Tesla của ngành audio, nhưng được bán với mức giá xe Vinfast.

Giá tham khảo: 24,990,000 VNĐ

Đại lý cấp một: AudioEasy

Nhà phân phối: TecHland Audio

Huy Anh

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận