Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia

Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia

Là một trong những đứa con tinh thần của hãng loa Amphion danh tiếng đến từ Phần Lan, Helium 510 khá “linh động” trong việc thiết lập nhờ khả năng thích ứng hài hòa với nhiều hệ thống khác nhau.

Đối với Amphion mà nói, không có gì hấp dẫn hơn việc sáng tạo ra những dòng loa có thiết kế đơn giản nhưng có năng lực tái tạo âm thanh vượt trội. Do đó, tuy chỉ thuộc phân khúc "Home Cinema", chủ yếu phục vụ nhu cầu giải trí và xem phim, Helium của Amphion vẫn là một dòng sản phẩm đáng để người dùng chú ý.

Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia

Hiện tại, đang có mặt tại Stereo là một thành viên của dòng loa Helium: Loa bookshelf Helium 510. Đây là mẫu loa kệ 2 đường tiếng, bao gồm 1 củ loa tweeter màng titanium đường kính 2,54cm và 1 loa mid/woofer màng giấy đường kính 13,35cm. Cả 2 củ loa này đều được bảo vệ bởi một lớp lưới thép chắc chắn.

Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia

Thùng loa Helium 510 có thiết kế tương đối giản dị, được hoàn thiện thủ công ngay tại Phần Lan. Cũng như nhiều dòng loa khác thuộc gia đình Amphion, Helium 510 có tổng cộng 3 màu để người dùng lựa chọn, bao gồm: trắng, đen và vân gỗ (veneer). Đây đều là những tông màu dễ chịu, có độ phối hợp lớn đối với nhiều kiểu phòng nghe khác nhau.

Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia

Mặc dù có kích thước nhỏ song Helium 510 vẫn có nhiều điểm tương đồng với “anh cả” của Helium Series – loa cột Helium 520, đặc biệt là thiết kế hướng sóng âm (waveguide) trên loa tweeter. Đây là một biến thể từ thiết kế họng kèn với phần cổ ngắn và miệng kèn có độ loe cực rộng. Amphion cho biết, một trong những ưu điểm của thiết kế này là có thể chuyển điểm cắt tần (crossover point) thành một quãng tám thấp hơn bình thường (khoảng 1.6kHz), tức xuống sâu tới phần quan trọng nhất của dải âm.

Dưới tác động của thiết kế họng kèn, giữa loa tweeter và mid/woofer đã không còn sự khác biệt về âm lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi cắt tần. Không những vậy, bản thân củ loa tweeter còn được Amphion tinh chỉnh lại nhằm cải thiện độ đồng bộ về pha thời gian.

Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất trên Helium 510 lại là công nghệ tán âm độc quyền Uniformly Directive Diffusion (U|D|D). Đây là một công nghệ khá thích hợp đối với dạng loa kệ, cho phép người dùng thoải mái đặt loa tại nhiều vị trí khác nhau trong phòng nhưng vẫn duy trì được âm hình rõ ràng và độ chi tiết ở dải trung.

Amphion bật mí, Helium 510 còn có thể phát huy mạnh mẽ những ưu điểm âm thanh của mình khi được dùng kết hợp với TV. Theo Amphion cho biết, dưới tác dụng của waveguide, Helium 510 có thể tạo được một vùng nghe rộng để người dùng nhận được cùng 1 trải nghiệm trong khi đang di chuyển xung quanh phòng. Thậm chí, dù đang được đặt ở mức âm lượng nhỏ, Helium 510 vẫn có thể tái tạo lại các đoạn đối thoại trong phim một cách rõ ràng.

Amphion Helium 510: Đối tác thú vị cho hệ thống giải trí tại gia
Ở mặt sau loa là thiết kế lỗ thông hơi bass, cổng cắm chân loa và 4 lỗ bắt vít dùng để gắn loa lên tường khi cần thiết lập hệ thống âm thanh vòm 2.1 hoặc 5.1. Trong khi đó, 2 cổng cắm chân loa cũng được thiết kế hướng chéo lên trên thay vì đặt nằm ngang, có tác dụng hỗ trợ nâng cáp loa lên cao, tránh cho dây bị tác động bởi nhiễu truyền từ mặt đất. 

Thông số kỹ thuật

Phân loại: Loa kệ 2 đường tiếng

Tần số cắt: 1,6 kHz

Trở kháng loa: 8 Ohm

Độ nhạy: 86 dB

Tần số đáp ứng: 47 Hz - 30 kHz

Công suất khuếch đại đề nghị: 20 - 100 W

Kích thước (C x R x S): 316 x 160 x 265 (mm)

Trọng lượng: 7 kg

Giá tham khảo: 29,890,000 VNĐ (Trắng, Đen)/34,890,000 VNĐ (Veneer)

Nhà phân phối: Đông Thành - Hòa Phúc

Tiêu Dao

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận