Accuphase ra mắt siêu phẩm ampli tích hợp Class A E-800 nhân dịp 50 năm thành lập

Accuphase ra mắt siêu phẩm ampli tích hợp Class A E-800 nhân dịp 50 năm thành lập

Tại sự kiện âm thanh ở Osaka (Nhật Bản), Accuphase đã trình làng tới người hâm mộ chiếc ampli tích hợp đầu bảng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng: E-800. Do đây là phiên bản dành để kỷ niệm 50 năm thành lập Accuphase, E-800 sẽ được mở bán với số lượng giới hạn và dự kiến có mặt trên thị trường trong cuối năm 2019.

Dường như các nhà sản xuất hi-end đang chú trọng đến các mẫu ampli tích hợp ultra hi-end với sự ra đời của loạt ampli khủng đến từ Soulution, Boulder, Jeff Rowland... và giờ tới lượt người khổng lồ đến từ Nhật Bản Accuphase. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Accuphase đã hé lộ những thông tin quan trọng về E-800, chiếc ampli tích hợp Class A đầu bảng chuẩn bị xuất hiện trên thị trường trong cuối năm 2019 với số lượng cực kỳ giới hạn. 

Accuphase ra mắt siêu phẩm ampli tích hợp Class A E-800 nhân dịp 50 năm thành lập

Theo giới thiệu từ gã khổng lồ Accuphase, E-800 là mẫu ampli được trang bị những công nghệ ấn tượng được lấy từ các model trước đó, ví dụ như chiếc C-3850, nhằm giúp sản phẩm này đạt được mục tiêu duy nhất: tăng hiệu quả khuếch đại tín hiệu mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hiệu quả trình diễn của toàn hệ thống. Đặc biệt, E-800 còn là chiếc ampli có khả năng tái tạo dải tần tuyến tính hoàn toàn. 

Đầu tiên, thay vì sử dụng loại mạch âm lượng thông thường, E-800 đã được Accuphase trang bị Balanced AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier) - loại mạch với nguyên lý hoạt động là chuyển nạp tín hiệu âm nhạc vào mạch khuếch đại chuyển đổi điện thế qua dòng (V-I), sau đó phân thành 16 nấc dòng điện và được điều khiển qua mạch On/Off dùng chip xử lý. Ưu điểm của mạch AAVA là khả năng loại bỏ hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền trên tín hiệu, giữ nguyên chất lượng tín hiệu âm thanh từ ngõ vào đến đầu ra do không sử dụng chiết áp bằng điện trở thông thường và không thay đổi trở kháng dù tăng volume. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả tái tạo âm thanh rõ ràng và trung thực ở E-800. 

Accuphase ra mắt siêu phẩm ampli tích hợp Class A E-800 nhân dịp 50 năm thành lập

Ở tầng khuếch đại công suất, E-800 được trang bị đến 6 mạch Class A dạng push-pull theo cấu trúc song song, có khả năng cung cấp các mức công suất lần lượt là 50 Watt, 100 Watt, 200 Watt mỗi kênh ở các mức trở 8, 4 và 2 ohm. Theo Accuphase, E-800 còn có thể đạt mức công suất khuếch đại lên tới 300 Watt/kênh ở mức trở kháng 1 ohm.

Để quá trình khuếch đại diễn ra một cách ổn định, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho tầng khuếch đại công suất là các biến thế hình xuyến kích thước lớn và có dung tích bộ lọc cao. Cũng như các sản phẩm trước đó, tầng khuếch đại công suất và tiền khuếch đại của E-800 đã được cách ly nhau hoàn toàn, tránh hiện tượng nhiễu xuyến âm gây ảnh hưởng tới chất lượng trình diễn của hệ thống. 

Accuphase ra mắt siêu phẩm ampli tích hợp Class A E-800 nhân dịp 50 năm thành lập

Về kết nối, E-800 được trang bị ngõ vào RCA Unbalanced và XLR Balanced cho tín hiệu analog, cộng thêm các ngõ khác bao gồm recorder RCA, pre-out RCA và XLR, main-in RCA và XLR. Toàn bộ ngõ cắm đều được chia thành từng cụm riêng biệt và phân bố một cách hợp lý, hạn chế hiện tượng nhiễu tín hiệu cũng như giúp người dùng có thể sắp xếp dây dẫn một cách dễ dàng. 

Accuphase ra mắt siêu phẩm ampli tích hợp Class A E-800 nhân dịp 50 năm thành lập

Ngoài ra, E-800 còn có thêm 2 khe cắm mở rộng, được dùng để gắn thêm các module do Accuphase bán riêng như mạch giải mã DAC-50, mạch phono AD-50 và mạch LINE-10. Trong đó, DAC-50 sẽ giúp cho E-800 có thêm khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu âm thanh số chất lượng cao, bao gồm PCM 32-bit/384kHz và DSD 11.2MHz thông qua ngõ vào USB. 

Thông số kỹ thuật

Công suất khuếch đại: 50 Watt/kênh (8 ohm), 100 Watt/kênh (4 ohm), 200 Watt/kênh (2 ohm), 300 Watt/kênh(1 ohm)

Damping factor: 1000 với 8 ohm

Tần số đáp ứng: 20 Hz - 20kHz 

Kích thước (C x R x S): 239 x 465 x 502 (mm)

Trọng lượng: 36 kg

Nhà phân phối: Anh Duy Audio

Anh Châu

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận