Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Nhờ khả năng xử lý nhiễu điện hiệu quả từ Furutech NCF Clear Line, dàn máy lập tức trở nên dễ nghe hơn, âm nhạc có hồn, có chiều sâu và cuốn hút hơn hẳn.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Furutech NCF Clear Line là thiết bị lọc điện và là sản phẩm mới nhất của Furutech. Nó nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả rõ rệt ngay lập tức. NCF Clear Line làm sạch nguồn điện cung cấp cho các thiết bị trong dàn máy nghe nhạc, cải thiện chất lượng âm thanh của hệ thống. Người dùng chỉ cần cắm Clear Line vào ổ cắm nguồn còn trống trên ổ cắm của hệ thống âm thanh là có thể ngay lập tức cảm nhận được sự cải thiện chất âm theo chiều hướng tích cực.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Furutech NCF Clear Line có hình trụ, thiết kế như đầu phích cắm với kích thước và đường kính 88.4 x 39.5 mm. Sản phẩm chỉ nặng vỏn vẹn 69gr gồm cả phần thân và chân cắm. NCF Clear Line giúp âm thanh của hệ thống rộng mở, chiều sâu tốt hơn, âm hình rõ nét, âm thanh giàu chi tiết, sắc nét, âm sắc chính xác, nhiều hài âm hơn.

NCF Clear Line sử dụng công nghệ Nano Crystal² Formula (NCF) - công nghệ mũi nhọn mang đến sự thành công lớn của dòng sản phẩm này. Đây là công nghệ độc quyền của Furutech ứng dụng vật lý lượng tử, phòng thí nghiệm Furutech kết hợp vi lượng các tinh thể Nano Crystalline, Ceramic (gốm) và bột Carbon có hoạt tính để hỗn hợp này tạo ra các ion âm khử nhiễu tĩnh điện và thành phần nguyên liệu này được dùng để chế tạo thân của ổ cắm chia điện GTO-D2 NCF nhằm hấp thu nhiễu vi rung động. Khi dùng GTO-D2 NCF, người dùng được lợi ích kép là xử lý rung gây nhiễu và tăng cường chất lượng kết nối, truyền dẫn.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Nano Crystalline có hai tính chất chủ động: Tạo ion âm, loại bỏ tĩnh điện và chuyển hóa năng lượng nhiệt thành bức xạ hồng ngoại. Furutech kết hợp tinh thể nano với bột gốm kích thước nano và bột carbon tạo ‘Hiệu ứng Piezo’, nhằm chống rung cho sản phẩm. Kết quả là NCF trở thành đầu cắm chống rung, nhiễu tốt nhất hiện nay, vốn chỉ được trang bị trên các ổ cắm, thiết bị lọc điện hàng đầu.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Ngoài công nghệ chủ đạo NCF, Furutech NCF Clear Line còn sở hữu hàng loạt những trang bị đầy giá trị khác. Đầu tiên, thiết bị này có phần có vỏ bằng sợi carbon với đặc tính giảm chấn. Tất cả các dây dẫn bên trong đều được mạ rhodium và xử lý bởi quy trình α (Alpha). Kim loại sẽ được “ủ lạnh sâu” trong khí ni-tơ lỏng hoặc heli lỏng, với nhiệt độ từ -196 đến -250 ℃, giúp làm thay đổi cấu trúc tinh thể của kim loại, khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc truyền dẫn điện.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

NCF Clear Line sử dụng cuộn dây thụ động “α (Alpha) – OCC Air Coil” tráng men tối ưu khả năng truyền dẫn, tăng hiệu quả khử nhiễu và kiểm soát rung chấn, từ đó cải thiện hiệu năng trình diễn và chất lượng âm thanh. Phần vỏ của NCF Clear Line được làm bằng nylon chịu nhiệt đặc biệt giúp giảm chấn và loại bỏ cộng hưởng. Trong khi đó, buồng khí bên trong được bịt kín, tăng thêm hiệu ứng giảm chấn. Phần thân và vỏ của NCF Clear Line được giữ chặt bằng vít và vòng đệm bằng thép không gỉ T10.

Nghe thử NCF Clear Line

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Chúng tôi dùng 2 thiết bị NCF Clear Line cắm vào các ổ cắm còn trống của ổ chia điện APC (hàng Mỹ - ổ chia này có 14 ổ cắm, có tác dụng lọc điện nhất định). Ổ chia điện APC được cắm trực tiếp vào ổ cắm AC 220V của tường nhà. Cùng cắm vào ổ chia điện APC có CDP Harman/Kardon HD7325, Máy băng cối 4&2 Track Braun TG 1020/4, Alchemist Product 8 Preamplifier, Alchemist Product 8 Power Amplifier (tất cả đều chạy điện AC 220V). Hệ thống của kéo đôi loa Infinity Studio Monitor SM150, 8Ohm, công suất đề nghị 10 - 300 watt, độ nhạy 102dB. Dây nguồn Furutech, dây tín hiệu và dây loa Analysis Plus Oval.

Chúng tôi nghe CD Beethoven Triple Concerto do Richter (piano), Oistrakh (Violin) và Rostropovitch (Cello) chơi cùng Berlin Philharmoniker Orchestra do Karajan chỉ huy. Đây là CD cho chất lượng âm thanh tốt, chất lượng trình diễn đỉnh. Ngoài Triple Concerto, CD này còn có Sonata No.17 “Bão táp” cũng của Beethoven do Richter độc tấu piano rất thành công. Với NCF Clear Line, chúng tôi nhận thấy nền âm rất tĩnh, tiếng đàn ngân nga, du dương và cũng mạnh mẽ, dứt khoát hơn. Sân khấu âm thanh rộng mở, độ động tốt. Một khi hệ thống đã được thiết lập đến mức này, chất lượng âm thanh sẽ đạt mức thoả mãn.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Các dải âm giờ đây đều tốt, không quá nhiều trầm nhưng bản nhạc đủ ấm áp và có sức mạnh do cũng không thiếu trầm. Đặc biệt, âm trầm rất gọn gàng, sâu. Dải mid trung thực đến mức cảm nhận tiết mục như nhạc sống, nghệ sĩ biểu diễn ngay trước mặt. Chúng tôi dừng lại tại một mức volume hợp lý và sau đó không điều chỉnh gì thêm. Âm nhạc to nhỏ hợp lý từ rất nhỏ đến rất to đều “vừa đủ nghe”. Đây là một yêu cầu rất quan trọng vì nó diễn đạt bản ghi âm hợp lý nhất (khi ghi âm, các kỹ sư âm thanh cũng tìm cữ âm thanh phù hợp nhất). Dải treble dịu, nó cũng như không khiến người nghe phải bận tâm vì bản nhạc lên rất thật.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Chuyển sang nghe băng cối. Với cuốn băng cối mới phát hành gần đây bởi Audio Space “Hương tình cũ” do ca sĩ Nguyễn Tuấn Anh biểu diễn, chúng tôi được nghe một album chất lượng trong nước sản xuất. Cuốn băng từ này có 18 bài hát xưa, những bài hát mang nhiều kỷ niệm với số đông người nghe nhạc có tuổi. Chất lượng của các ca khúc đó cũng hoàn toàn có thể làm cho người nghe trẻ tuổi hài lòng. Ca sĩ Nguyễn Tuấn Anh đã có một album đầu tay tốt. Điều đó giúp anh tiếp tục sự nghiệp ca hát thuận lợi. “Hương tình cũ” được tái hiện một cách nhẹ nhàng, ấn tượng.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Chúng tôi nghe tiếp cuốn băng cối gốc “Rock Of Ages” - Great Hyms, The Mormon Tabernacle Choir và Philadelphia Brass Ensemble And Percussion biểu diễn, Richard Condie chỉ huy. Đây là một cuốn băng nhạc Rock do dàn nhạc (kèn và trống) và đồng ca trình diễn rất sinh động. So với khi chưa sử dụng NCF Clear Line, khi có NCF Clear Line, âm nhạc trở nên vang vọng hơn, chi tiết hơn, nghe thấy thấm thía và thoả mãn hơn. Dàn đồng ca cất tiếng dày và quện, cứ như là có hàng trăm giọng ca đang cùng hát. Tuỳ từng lúc mà dàn nhạc, đồng ca khoe âm sắc sáng rỡ hay dịu dàng khác nhau. Một cuốn băng từ đang mang trong nó rất nhiều sắc thái tuyệt vời! Gọi là rock nhưng cuốn băng không quá khó nghe với những người thích nhẹ nhàng vì nhiều đoạn đồng ca của hợp xướng rất… “mềm”.

Furutech NCF Clear Line: Giảm nhiễu điện đơn giản và hiệu quả

Bây giờ xin phân tích một chút về giá thành của NCF Clear Line. Mức giá 6,3 triệu đồng cho mỗi cục NCF Clear Line với một số người có thể chưa thân thiện nhưng thực ra đó là một khoản đầu tư thông minh. Sau khi mua sắm thiết bị, điều khiến cho phối ghép thăng hoa chính là phụ kiện. Có phụ kiện tốt, bộ dàn nhanh chóng phát huy. Chưa có phụ kiện tốt, bạn rất khó “uốn nắn” bộ dàn của mình. Lọc điện, dây nguồn, dây tín hiệu, dây loa, cục kê máy, cục chặn đĩa nhựa, cục đạn điều âm cho loa… Tất cả những thứ này đều cần một khoản đầu tư nhưng những đầu tư này sẽ ở với người nghe nhạc cả khi mà các thiết bị đã mua hồi nào nay cũng “lên đường” nhường chỗ cho thiết bị mới hay hơn. Nghĩa là, các phụ kiện thực ra lại là “hạ tầng” của bộ dàn. Phụ kiện như “những con đường” cho thiết bị “đi qua” vậy.   

Thông số kỹ thuật:

Kích thước: 88,4 x 39,5 mm.

Khối lượng: 69g.

Thời gian chạy rà: 24 giờ.

Giá tham khảo: 6.300.000 VNĐ

Nhà phân phối: Audio Choice

 

Như Dũng

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận