Nâng cấp nguồn điện cho hệ thống audio với thiết bị nhỏ gọn Furutech NCF Clear Line

Nâng cấp nguồn điện cho hệ thống audio với thiết bị nhỏ gọn Furutech NCF Clear Line

Furutech NCF Clear Line có bản chất là một thiết bị lọc điện có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng, nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt, ngay lập tức.

Mới đây, hãng phụ kiện nổi tiếng đến từ Nhật Bản Furutech đã cho ra mắt một thiết bị nhỏ gọn mang tên NCF Clear Line, hoạt động như lọc điện, giúp làm sạch nguồn điện cung cấp cho các thiết bị audio, từ đó cả thiện chất lượng âm thanh của hệ thống. Thiết kế và cách sử dụng của NCF Clear Line rất đơn giản. Người dùng chỉ cần cắm nó vào các ổ cắm nguồn của hệ thống âm thanh đã có thể ngay lập tức cảm nhận được sự cải thiện về chất âm.

Nâng cấp nguồn điện cho hệ thống audio với thiết bị nhỏ gọn Furutech NCF Clear Line

Cụ thể, Furutech NCF Clear Line là một thiết bị nhỏ có dạng hình trụ, thiết kế tương tự như một đầu phích cắm, với kích thước chỉ 88.4 x 39.5 mm, nặng vỏn vẹn 69g, gồm phần thân và phần phích cắm. Người dùng chỉ cần cắm vào bất kì vị trí nào còn trống trên ổ cắm nguồn của hệ thống, người dùng sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự thay đổi (theo hướng tích cực) về chất lượng âm thanh của dàn máy.

NCF Clear Line được mô tả giúp cho âm thanh của hệ thống trở nên rộng mở và có chiều sâu tốt hơn, âm hình rõ nét, âm thanh giàu chi tiết, sắc nét, âm sắc chính xác và có nhiều hài âm hơn. Furutech còn "cảnh báo" người dùng rằng, nếu đã lỡ cắm và thưởng thức âm nhạc cùng NCF Clear Line, việc rút ra sẽ rất "khó khăn" và gần như không thể loại bỏ nó.

Về nguyên lý, NCF Clear Line sử dụng công nghệ Nano Crystal² Formula (NCF) – công nghệ mũi nhọn mang đến sự thành công vượt bậc của dòng sản phẩm này. Đây là công nghệ độc quyền của Furutech ứng dụng vật lý lượng tử, phòng thí nghiệm Furutech kết hợp vi lượng các tinh thể Nano Crystalline, Ceramic (gốm) và bột Carbon có hoạt tính để hỗn hợp này tạo ra các ion âm có tác dụng khử nhiễu tĩnh điện và thành phần nguyên liệu này được dùng để chế tạo thân của ổ cắm chia điện GTO-D2 NCF nhằm hấp thu nhiễu vi rung động. Với công nghệ tiên tiến của Furutech, khi dùng GTO-D2 NCF người dùng sẽ được lợi ích kép là xử lý rung gây nhiễu và tăng cường chất lượng kết nối và truyễn dẫn.

Nâng cấp nguồn điện cho hệ thống audio với thiết bị nhỏ gọn Furutech NCF Clear Line

Nano Crystalline có hai tính chất chủ động. Trước tiên chúng tạo ra ion âm, loại bỏ tĩnh điện và tiếp đến là chuyển hóa năng lượng nhiệt thành bức xạ hồng ngoại.  Furutech đã kết hợp tinh thể nano với bột gốm kích thước nano và bột carbon để tạo nên ‘Hiệu ứng Piezo’, nhằm chống rung cho sản phẩm. Kết quả là NCF trở thành đầu cắm chống rung, nhiễu thuộc loại tốt nhất hiện nay, vốn chỉ được trang bị trên các ổ cắm, thiết bị lọc điện hàng đầu.

Ngoài công nghệ chủ đạo NCF, Furutech NCF Clear Line còn sở hữu hàng loạt những trang bị đầy giá trị khác. Đầu tiên, thiết bị này có phần có vỏ bằng sợi carbon với đặc tính giảm chấn vượt trội. Tất cả các dây dẫn bên trong đều được mạ rhodium và xử lý bởi quy trình α (Alpha) nổi tiếng của Furutech. Trong đó, kim loại sẽ được "ủ lạnh sâu" trong khí ni-tơ lỏng hoặc heli lỏng, với nhiệt độ từ -196 đến -250 ℃, giúp làm thay đổi cấu trúc tinh thể của kim loại, khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc truyền dẫn điện.

Nâng cấp nguồn điện cho hệ thống audio với thiết bị nhỏ gọn Furutech NCF Clear Line

NCF Clear Line sử dụng cuộn dây thụ động "α (Alpha) -OCC Air Coil" tráng men được tính toán để tối ưu khả năng truyền dẫn, tăng hiệu quả khử nhiễu và kiểm soát rung chấn, từ đó cải thiện hiệu năng trình diễn và chất lượng âm thanh. Phần vỏ lót và nắng của NCF Clear Line được làm bằng nylon chịu nhiệt đặc biệt giúp giảm chấn và loại bỏ cộng hưởng. Trong khi đó, buồng khí bên trong được bịt kín áp suất để tăng thêm hiệu ứng giảm chấn. Phần thân và vỏ của NCF Clear Line được giữ chặt bằng vít và vòng đệm bằng thép không gỉ chống giả mạo T10 đặc biệt, trong khi bo mạch bên trong được thắt chặt đến giá trị mô-men xoắn tối ưu để có hiệu suất âm thanh tốt nhất.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước: 88,4 x 39,5 mm.

Trọng lượng: 69g.

Thời gian chạy rà đề xuất: 24 giờ.

Giá tham khảo: 270$ (khoảng gần 6,3 triệu đồng)

Nhà phân phối: Audio Choice.

Lam Sơn

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận