Entreq Vibbeater: “Chuột” chống rung ngộ nghĩnh

GIÁ THAM KHẢO

6,000,000 VNĐ


Một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng âm nhạc của dàn âm thanh là các nhiễu âm rung động. Công ty Entreq, Thụy Điển đã có một cách xử lý sáng tạo bằng những túi hạt bằng da hình chuột từ nhỏ đến lớn ngộ nghĩnh, nặng từ 1kg đến 6,5kg.

Entreq Vibbeater: “Chuột” chống rung ngộ nghĩnh

Chuột Entreq Vibbeater Maxi Nhiều người cho rằng, trong hệ thống âm thanh, loa là thành phần quan trọng nhất nhưng rung chấn cao nhất cũng nằm ở các đôi loa. Khi dàn máy phát nhạc, thùng loa, củ loa phát ra nhiều chấn rung pha trộn và ảnh hưởng xấu tới tín hiệu âm nhạc cho dù thùng loa có nhiều vách ngăn hay được cấu thành bằng 2 - 3 phần độc lập. Túi hạt chống rung Vibbeater của Entreq chủ yếu được làm bằng cát không nhiễm mặn pha với hạt đồng và một số lượng nhỏ các kim loại quý khác. Vật liệu tổng hợp này mang lại cho các chú chuột Entreq Vibbeater có đặc điểm đa năng thú vị là cùng một lúc điều hòa nhiễu âm điện từ và hấp thụ nhiễu âm rung động rồi phóng thích tất cả thành nhiệt năng.

Entreq Vibbeater: “Chuột” chống rung ngộ nghĩnh

Khi bạn đặt túi hạt chuột Entreq Vibbeater trên nóc loa hoặc trên các thiết bị điện tử, những rung động đến từ các thùng loa hay các thiết bị sẽ được hấp thụ thông qua sự ma sát giữa các hạt cát, đồng… và chấn rung được biến đổi thành nhiệt. Đó là hiện tượng mà chúng ta có thể nhận thấy ở Vibbeater trên đầu loa một cách dễ dàng nhất. Khi đặt tay lên nóc loa có túi hạt, bạn sẽ thấy nó gần như không rung. Mặt khác, nếu bạn đặt tay lên chú chuột Entreq Vibbeater, bạn sẽ thấy có những rung động khá mạnh. Chuột Entreq Vibbeater Ultra Bên trong Entreq Vibbeater Ultra cũng bao gồm một hỗn hợp cát đồng, kim loại quý như các túi hạt chống rung khác nhưng trọng lượng 1kg đã được các kỹ sư Entreq tính toán để tối ưu tác dụng cho CD- DA, Pream… Ngoài việc tăng thêm sự ổn định cho khung gầm và hấp thụ rung động, các chuột Entreq Vibbeater Ultra cũng trung hòa một phần từ trường phát ra từ các thiết bị điện tử. Entreq đề nghị đặt nó vào vị trí ở trên các ổ cắm dây điện nguồn, trên các transformer cấp điện hay trên nóc bộ cơ đọc đĩa CD.

Entreq Vibbeater: “Chuột” chống rung ngộ nghĩnh

Khi kê trên nóc loa và thiết bị điện tử, chuột Entreq Vibbeater mang lại sự ổn định cho thùng loa khi màng loa di chuyển. Vì những rung động phát ra mạnh nhất là ở đầu loa và nóc máy nên khi đặt một chuột Entreq trên đầu loa, nóc máy, các rung động được thu hút và phóng thích nhanh chóng nhất. Chuột Entreq Vibbeater còn tác động tích cực trên các bộ phận từ tính. Kết quả là, âm treble sạch hơn, thoát khỏi sự biến dạng của vách ngăn rung. Tiếng bass trở nên nhanh hơn và chặt chẽ hơn với âm thanh xuống sâu. Âm hình được mở rộng, chính xác hơn với chiều rộng, chiều sâu và độ cao cụ thể. Trải nghiệm nhanh Khi chưa đặt túi hạt Vibbeater lên nóc loa, CDP, ampli, chúng tôi thấy các bản nhạc của Augustin Barios viết cho guitar do John Williams chơi đủ hay, có thể nghe lâu không chán. Tuy nhiên, khi có đặt túi hạt, chúng tôi thấy rõ là loa, máy đã bớt rung rất nhiều và âm thanh bây giờ se lại, đanh và mạnh, chi tiết và cuốn hút hơn nhiều. Đặt tay lên nóc loa, CDP hay ampli, chúng tôi thấy êm, hầu như không có sự rung động nhưng đặt tay lên túi hạt Vibbeater, chúng tôi thấy rõ những rung chấn mà túi hạt đang chịu. Kết quả là, âm thanh đã được cải thiện đáng kể với độ phân giải lớn hơn; âm hình chi tiết và rõ rệt; âm trường cao, rộng, sâu tự nhiên; độ động tốt với diễn biến âm thanh theo thời gian thực; âm thanh đều ba dải tần với trầm xuống sâu, trung âm thật, và dải cao sắc sảo, có sinh khí. Xét về tổng thể, bộ dàn cho nhạc tính cao với các bản nhạc sạch sẽ và diễn cảm hơn. Chuột Maxi nặng 4kg, giá tham khảo: 6.000.000 VND/2 túi, chống rung cho các loại loa, máy trên 30kg. Chuột Ultra, nặng 1kg, giá tham khảo: 5.000.000 VND/2 túi– chống rung cho các loại loa máy dưới 20kg.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận