Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Sản phẩm có độ chi tiết vào loại khá, dải trung âm vừa dày dặn, vừa ấm áp tạo nên một tổng thể giàu tính nhạc.


ƯU ĐIỂM

Thiết kế cao cấp, đẹp mắt
Chơi được mọi định dạng PCM/DSD
Âm thanh giàu nhạc tính
Âm nhạc sống động, sân khấu có chiều sâu.


NHƯỢC ĐIỂM

Trung âm đôi khi quá mượt
Nền âm chưa thuộc loại tĩnh nhất so với DAC trong tầm giá


GIÁ THAM KHẢO

128,000,000 VNĐ


Thông số kỹ thuật

 
D/A: 2 mạch giải mã song song
USB (PMC):  32k, 44.1k, 48k, 88.2k, 96k, 176.4k, 192k, 352.8k, 384kHz (16, 24, 32bit)
USB (DSD): 2.82M, 5.64MHz
COAX/OPT/AES/EBU : 32k, 44.1k,48k, 88.2k, 96k, 176.4k, 192kHz (16,20,24bit)
Kích thước: 440x92x400 mm (RxCxS)
Trọng lượng: 11 kg


ĐIỂM

8/10 điểm

Luxman DA 06 là bộ chuyển đổi tín hiệu số mới nhất của hãng với khả năng xử lý file nhạc lossless chất lượng cao chuẩn DSD.

Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Luxman DA 06 là bộ chuyển đổi tín hiệu số mới nhất được hãng tung ra thị trường với khả năng xử lý tín hiệu chất lượng cao chuẩn DSD qua cổng USB. Theo thông tin từ hãng, từng linh kiện của DA 06 được chọn lọc đặc biệt kỹ lưỡng, không bị giới hạn về chi phí đầu tư nhằm hướng đến một thiết bị có chất âm mang dấu ấn riêng.
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Được ra mắt như chiếc DAC hàng đầu của Luxman, nhà sản xuất cho biết DA 06 tái tạo âm thanh giàu chi tiết với độ cân bằng cao, trung âm mềm và mượt như lụa. Thiết bị có khả năng chơi nhạc số ở chuẩn PCM (tương đương CD) lẫn DSD (tương đương SACD) với âm điệu giàu đặc trưng của Luxman.
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Máy có kích thước tiêu chuẩn với bộ khung nhôm chắc chắn, cứng cáp. Núm lựa chọn ngõ tín hiệu được đặt lệch phải. DA 06 có 6 ngõ vào tín hiệu tất cả: USB (DSD: 2.82M, 5.64MHz); COAX/OPT/AES/EBU (32k, 44.1k, 48k, 88.2k, 96k, 176.4k, 192kHz - 16,20,24bit).
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Nút bật/tắt nguồn được bố trí lệch trái với đèn LED màu xanh biển dịu.
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Có thể chọn đảo pha tín hiệu xuất ra ngoài (PHASE INVERT) để tối ưu hóa âm thanh của hệ thống. Ngoài ra, máy còn có 2 bộ lọc cho file chuẩn PCM và DSD để người dùng tùy chọn khi sử dụng.
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Một đồng hồ hiển thị tần số lấy mẫu được bố trí hơi lệch phải, sẽ hiện chính xác loại file và chất lượng file đang chơi. Luxman DA o6 sở hữu nền tảng gồm một mạch analog cỡ lỡn, tương thích với đường dẫn tín hiệu từ USB với chất lượng file lên tới 384kHz/32bit PCM và 5.64 MHz DSD của mạch digital. Với khả năng này, DA 06 có thể chơi toàn bộ các định dạng file lossless phổ biếntrên thị trường.
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Mặt sau của máy khá đơn giản với 3 khối chức năng tách biệt gồm nguồn điện bên phải, ở giữa là 6 cổng nhận tín hiệu. Bên trái là 2 chuẩn xuất tín hiệu analog RCA và Balance (XLR).
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
Jack cắm RCA và Balance để xuất tín hiệu analog được mạ vàng, duy trì độ trung thực của tín hiệu ở mức cao. Cảm giác cắm, rút chắc chắn, vững chãi.
Luxman DA 06: Tương thích mọi file nhạc lossless chuẩn PCM/DSD
6 đường nhận tín hiệu gồm 2 cổng đồng trục, 1 cổng quang, 1 đường USB, một đường Balance cho tín hiệu AES/EBU. Máy cũng có 2 đường đồng trục và cổng quan để xuất tín hiệu digital ra. Trải nghiệm Để trải nghiệm Luxman DA 06, chúng tôi kết nối máy với preamplifier Audible Illusion L3A, chơi với cặp loa ATC Studio SCM 50A-SL. Toàn bộ hệ thống dây dẫn là dòng Nordost Heimdal II. Với album The Wall của nhóm progressive rock huyền thoại Pink Floyd (file chuẩn PCM), Luxman DA 06 cho phép chúng tôi cảm nhận được song song hai yếu tố quan trọng nhất trong âm nhạc Pink, đó là tinh thần âm nhạc và những hiệu ứng, kỹ sảo âm thanh có một không hai. Chúng tôi bố trí loa xoay vào trong theo cách tiêu chuẩn studio và ngồi ở vị trí tương tự như người mastering bản thu để nghe tổng thể của âm nhạc, nhưng cũng không bỏ sót chi tiết. Nhạc rock có lẽ là một trong hai loại hình âm nhạc khó tái tạo nhất trên những bộ dàn âm thanh tại gia bởi nó đòi hỏi độ tương phản động của thiết bị cực lớn, và nguồn phát đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Điều này đã được Luxman DA 06 xử lý không gặp vấn đề đáng kể nào. Hệ thống tái tạo chính xác những nhịp trống một cách đầy đặn, chắc mạnh đầy khí chất của rock, những hiệu ứng âm thanh được tạo ra từ cây organ và cây guitar Fender Stratocaster của David Gilmour như đưa người nghe trôi tuột vào cõi riêng của thể loại rock ảo giác. Nếu có chút gì đó gợn thì chỉ có thể là đôi lúc, dải trung âm có độ mịn màng hơi thái quá và tiếng symbal chưa đủ độ ngân, độ sáng. Đây cũng có thể là hạn chế của file chuẩn PCM. Bởi vậy nên chúng tôi chuyển qua trải nghiệm với nhạc giao hưởng, file chuẩn DSD để kiểm chứng. Tổ khúc Bốn mùa của Vivaldi do dàn nhạc giao hưởng Vienne cùng violinist Anne Sophie Mutter đã vang lên đầy phóng khoáng, bè dây cao vút. Tiếng violin lên đẹp, vừa có độ dày tiếng, vừa có độ long lanh, sóng sánh đặc thù. Có thể cảm nhận được rõ ràng, khi chơi nhạc chuẩn DSD, độ chi tiết tăng lên một bực, dải tần mở rộng và độ tương phản động tốt hơn. Trải nghiệm cho thấy, DA 06 là chiếc DAC chơi nhạc số đa năng với khả năng xử lý toàn bộ các tín hiệu chuẩn PCM lẫn DSD. Ngoài ra, chiếc DAC này có độ chi tiết tương đối cao, dải trung âm vừa dày dặn, vừa ấm áp tạo nên một tổng thể giàu tính nhạc. Nếu như  nền âm của DA o6 tĩnh lặng thêm một chút xíu nữa thì sản phẩm sẽ vươn tới ngưỡng trình diễn của những chiếc DAC ở tầm giá cao hơn rất nhiều. Nhà phân phốiPhúc Giang Audio Nhà bán lẻ: Sơn Hà Audio

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận