Loa ultra hi-end Magico M Project

Loa ultra hi-end Magico M Project

Magico M Project là phiên bản đặc biệt kỉ niệm 10 năm thành lập của thương hiệu loa ultra hi-end siêu đắt đến từ Mỹ này. Phiên bản này chỉ giới hạn sản xuất tất cả 50 đôi cùng một mức giá bán ra lên tới 130.000 Bảng Anh một cặp.

Loa ultra hi-end Magico M Project

Magico luôn được người ta biết đến với những cặp loa nặng nề bằng kim loại nguyên khối cùng giá bán cao ngất ngưỡng của chúng. Tuy nhiên, số tiền lớn mà khách hàng bỏ ra cho loa Magico là để mua được giá trị và đẳng cấp âm thanh mà chúng có thể đem lại chứ không phải là trả một chi phí khổng lồ để mua một món đồ chơi siêu sang được làm từ những vật liệu quý giá. Những gì người ta tìm kiếm ở những cặp loa siêu đắt này là giá trị thuần tuý về  âm thanh mà chúng trình diễn. Magico M Project cũng không phải là một ngoại lệ. Là cặp loa đắt giá thứ 3 của hãng sau Magico Ultimate III và Q7 II, 50 cặp cho phiên bản đặc biệt kỉ niệm 10 năm thành lập hãng đã được đặt hàng mua hết ngay từ khi chúng còn chưa được công bố  xuất xưởng.

Loa ultra hi-end Magico M Project

Tuy không phải là cặp loa tốn kém nhất của hãng nhưng M Project được trang bị tất cả những linh kiện, công nghệ tối tân nhất mà Magico đang có được. Đây là một cặp loa cột 3 đường tiếng, 5 củ loa với thiết kế reflects tương tự như dòng Q và S nhưng thùng loa được vuốt cong hơn theo nguyên mẫu của dòng Mini. Những sự kết hợp trong thiết kế thùng loa mới dạng cong này giúp cho M Project giảm thiểu được cộng hưởng nội bộ cũng như tăng cường khả năng giảm xóc, tối thiểu rung chấn thùng loa trong quá trình hoạt động. Thùng loa của M Project được làm từ vật liệu nhôm nguyên khối cao cấp kết hợp với sự gia cố vứng chắc của ma trận khung xương kim loại phức tạp bên trong giúp cố định tuyệt đối các thành phần của loa làm cho nó có được sự ổn định và chắc chắn cao khi loa hoạt động. Phần vỏ ngoài của loa cũng được thiết kế tối ưu hoá cho điều kiện âm học bằng việc bọc sợi carbon bao quanh vỏ kim loại của nó.

Loa ultra hi-end Magico M Project

So với các dòng loa trước đó của hãng, M Project được trang bị một tweeter mới. Kích thước dome treble được tăng từ 26mm lên thành 28mm nhằm cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh của loa. Màng tweeter được làm từ vật liệu beryllium phủ kim cương và được tính tối ưu hóa về mặt hình học. Bên cạnh đó hệ thống động cơ của của loa treble cũng được thiết kế lại giúp nó phù hợp và hoạt động tốt hơn với màng loa mới. Magico đã có gắng tạo ra một tweeter với khả năng tái tạo dải cao vượt trội và là loa treble có độ méo thấp nhất từ trước đến nay của hãng.

Loa ultra hi-end Magico M Project

Tất cả các củ loa mid và bass của M Project đều được thiết mới hoàn toàn bằng công nghệ tiên tiến nhất của hãng nhằm một đích tạo ra những driver với khả năng tái tạo và kiểm soát gần như hoàn hảo dải tần mà chúng phụ trách. Để đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng của các củ loa, Magico đã sử dụng công nghệ quét 3D tiên tiến để sản xuất các của loa này. Trong đó, củ loa mid tương tự của dòng Q7, với đường kính 6 inch, cuộn âm 50mm và nón Magico Nano-Tec kiểu mới. Nó được cấu tạo bởi một nam châm neodymium cực lớn (đường kính 120mm, dày 10mm, sử dụng lớp vật liệu N48H) với khả năng cung cấp ổn định một lực từ rất lớn lên tới 1,7 Tesla, nó có phạm vi bán kính hoạt động 15mm kết hợp với cuộn âm bằng titan tinh khiết. Các loa này có biên độ hoạt động lên tới +/- 6mm cho phép chúng tái tạo được âm thanh ở mức lên tới 120dB (1m).

Loa ultra hi-end Magico M Project

Loa ultra hi-end Magico M Project

Loa Magico Project còn được thiết kế riêng 3 của loa bass có kích thước 10 inch sử dụng nón loa Magico Nano-Tec mới cùng với một nam châm cực kì mạnh mẽ và chính xác, đảm bảo kiểm soát củ loa bass tải tạo dải trầm sạch sẽ, ổn định, mạch lạc ngay cả ở cường độ rất cao lên tới 120dB (50Hz). Cả 5 củ loa của M Project đều được điều phối bởi bộ cắt tần topo độc quyền của Magico, có khả năng cung cấp tín hiệu sạch sẽ từ tần số từ cao nhất cho tới thấp nhất. Các nhà sản xuất cho rằng bộ phân tần này không những giúp nâng cao sự đồng điệu về pha của các củ loa để âm thanh của nó thích ứng tốt hơn với các không gian phòng khác nhau mà nó còn giúp cho loa có được sự đáp ứng tốt hơn với các ampli khuếch đại, giúp cải thiện hiệu quả trong các phối ghép.

Loa ultra hi-end Magico M Project

Loa ultra hi-end Magico M Project

Nhà phân phối: Thanh Tùng Audio.

Lê Tiến Dũng

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận