Tidal Audio trình làng Contros: Đầu giải mã hi-end đa năng

Tidal Audio trình làng Contros: Đầu giải mã hi-end đa năng

Contros, sản phẩm mới nhất đến từ thương hiệu hi-end Tidal Audio, là sự kết hợp giữa đầu giải mã DAC, đầu phát nhạc số và preamp bên trong một khung máy duy nhất, mang lại sự gọn gàng cho hệ thống nghe nhạc trong khi vẫn đáp ứng yêu cầu khắt khe về chất lượng âm thanh của audiophile.

Tidal Audio vừa chính thức giới thiệu đến người hâm mộ một kiệt tác hoàn toàn mới mang tên Contros. Như giới thiệu, đây là thiết bị đầu tiên do Tidal sản xuất được thừa hưởng trực tiếp những thành quả từ dự án Bugatti cực kỳ quan trọng trước đó. 

Tidal Audio trình làng Contros: Đầu giải mã hi-end đa năng

Ở Tidal Contros là tập hợp các công nghệ cốt lõi từ các sản phẩm đình đám của Tidal như đầu giải mã DAC Camira, đầu phát nhạc số Arkas và preamp Prisma. Tất cả những gì người dùng cần thực hiện đối với Contros là cắm nguồn và dây mạng, ngồi vào ghế và bắt đầu tận hưởng màn trình diễn âm thanh ở đẳng cấp tham chiếu do Contros mang lại. 

Tidal Audio trình làng Contros: Đầu giải mã hi-end đa năng

Những điểm nhấn công nghệ đáng chú ý trên Tidal Contros bao gồm mạch giải mã DAC bậc thang 8xR2R 32-bit, mạch điều khiển âm lượng với độ suy hao tín hiệu cực thấp, hệ thống kiểm soát đa xung nhịp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối về thời gian cho quá trình giải mã tín hiệu…

Như Tidal Audio bật mí, từng module chức năng của Tidal Contros đều sử dụng mạch nguồn riêng biệt nhằm hạn chế nhiễu xuống thấp nhất có thể. Có tổng cộng 22 mạch cấp nguồn đã được trang bị bên trong chiếc đầu giải mã hi-end đa năng này. 

Tidal Audio trình làng Contros: Đầu giải mã hi-end đa năng

Ở vai trò là đầu phát nhạc số, Tidal Contros có thể phát nhạc trực tiếp từ các dịch vụ nhạc số như Tidal (Tidal Connect), Qobuz, Spotify (Spotify Connect), radio internet TuneIn và giao thức khác như Apple AirPlay 2, UPnP… Trong khi đó, các kết nối vật lý của Contros bao gồm các ngõ vào Coaxial RCA, AES XLR, Optical, USB để nhận tín hiệu digital.

Ngoài ra, Tidal Contros còn có thêm một ngõ độc quyền Tidal-link để sử dụng với đầu phát nhạc số Arkas hoặc các thiết bị trong tương lai do Tidal sản xuất. 

Tại Việt Nam, các sản phẩm từ Tidal Audio hiện đang được phân phối chính thức thông qua nhà phân phối Audio Hoàng Hải.

Nhà phân phối: Audio Hoàng Hải

Theo: monoandstereo


 

Man Nam

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận