Power-ampli đèn Conrad Johnson Classic 60

Power-ampli đèn Conrad Johnson Classic 60

Classic 60 là power-ampli đèn nhỏ nhất trong số các ampli công suất của Conrad Johnson, thương hiệu hi-end đến từ Mỹ, chuyên sản xuất các thiết bị khuếch đại sử dụng bóng đèn điện tử từ những năm 70 của thế kỉ trước.

Conrad Johnson Classic 60 được tạo ra với nhiệm vụ trở thành ampli công suất hiệu quả nhất mà hãng có thể xây dựng, đó là đem đến một bộ khuếch đại có hiệu năng sử dụng trong một mức chi phí được tối giản nhất. Classic 60 vẫn được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe của Conrad Johnson về chế tác và chất lượng sản phẩm. Các nhà thiết kế đã cố gắng tìm cảm hứng từ những dòng sản phẩm cao cấp chủ lực của hãng để Classic 60 đáp ứng tốt, đầy đủ những kì vọng của họ.

Power-amp Conrad Johnson Classic 60

Được "vay mượn" nhiều công nghệ của ampli đầu bảng Conrad Johnson ART, mang đến cho Classic 60 khả năng giữ được nhiều nhất những chi tiết âm thanh của của các nhạc cụ, giọng hát cũng như vị trí chính xác và rõ ràng cửa chúng trong trường âm tổng thể của bản thu gốc. Họ cố gắng trang bị cho chiếc ampli của mình khả năng tái tạo đúng những gì được ghi lên bản thu một cách chân thật và tự nhiên nhất thay vì can thiệp trực tiếp lên bản nhạc nhằm tạo cảm giác dễ nghe, hấp dẫn hơn.

Bản nâng cấp Classic 60SE

Với triết lý của các nhà sản xuất là "kết quả âm thanh tốt nhất được tạo nên từ những thiết kế mạch đơn giản nhất nhưng sử dụng những linh kiện tốt nhất". Conrad Johnson đã cố gắng thiết kế mạch của power-amp Classic 60 một cách đơn càng đơn giản càng tốt. Classic 60 là ampli công suất 2 kênh được xây dựng với kiểu mạch khuếch địa đơn SET (Single-end Triode), chỉ sử dụng tất cả 7 bóng đèn cho toàn mạch. Máy sử dụng một biến áp cấp nguồn, ở mỗi kênh, một biến áp hiệu suất cao được ghép với một cặp bóng công suất EL34 hoạt động ở chế độ siêu tuyến tính cho giai đoạn đầu ra. Điều này là cự kì quan trọng bởi việc trang bị phần cấp nguồn DC độc lập cho từng kênh ở giai đoạn khuếch đại giúp ampli này giữ được sự ổn định và cân bằng ngay cả khi hoạt động ở mức hiệu suất cao. Cũng chính bởi được thiết kế hết sức đơn giản, nên việc bảo trì, thay thế hay nâng cấp đối với Classic 60 không thể dễ dàng hơn.

Power-ampli đèn Conrad Johnson Classic 60

Về linh kiện, Classic 60 sử dụng các điện trở phim kim loại với đặc tính mang lại hiệu suất tiếng ồn rất thấp. Các tụ polypropylene và polystyrene, biến ần và nguồn cung cấp điện áp đầu vào đều lựa chọn và tính toán để đạt được một mức độ chính xác cao và thời gian đáp ứng nhanh với các tín hiệu âm thanh. Bộ vỏ và nắp đậy cũng được cố gắng cải tiến nhằm tăng khả năng tản nhiệt, giúp Classic 60 có thể hoạt động ở mức hiệu suất cao nhưng vẫn mát mẻ hơn so với các ampli đèn thường thấy. Về bóng đèn, power-amp Classic 60 sử dụng 1 bóng 6189 (12AU7), 2 bóng 6922, 4 bóng EL34 cung cấp một mức công suất 60W/kênh. Ở một tùy chọn cao cấp hơn, Conrad Johnson còn cung cấp một phiên bản Classic 60SE sử dụng bóng công suất KT120 cùng các tụ hiệu suất cao CJD Teflon.

Mặt sau rất đơn giản của máy

Nhà phân phối: Thanh Tùng Audio.

Nhà bán lẻ: Thắng Audio.

Lê Thu Nga

Nên xem

Bình luận