Karan Acoustics kỷ niệm 30 năm bằng bộ pre-amp ultra hi-end Master Collection LINEa

Karan Acoustics kỷ niệm 30 năm bằng bộ pre-amp ultra hi-end Master Collection LINEa

Để kỷ niệm cột mốc 30 năm của hãng, thương hiệu âm thanh cao cấp đến từ Hà Lan Karan Acoustics đã tung ra bộ sản phẩm đầu bảng phiên bản đặc biệt 30th Anniversary ‘Master Collection’, gồm pre-amp LINEa và bộ cấp nguồn PSUa đi kèm, giá gần 900 triệu đồng.

Theo kế hoạch của Karan Acoustics, bộ sản phẩm đầu bảng phiên bản đặc biệt kỷ niệm 30 năm của hãng sẽ gồm tất cả 4 thiết bị, trong đó có 2 mẫu ampli tiền khuếch đại (pre-amp), 1 ampli công suất 2 kênh (stereo power-amp) và 1 bộ ampli monoblock (khối khuếch đại đơn). Tuy nhiên, ở thời điển hiện tại, hãng chỉ mới cho ra mắt 1 thiết bị đầu tiên trong số đó là bộ pre-amp đầu bảng LINEa/PSUa với thiết kế 2 module độc lập gồm pre-amp LINEa và bộ cấp nguồn PSUa đi kèm.

Karan Acoustics kỷ niệm 30 năm bằng bộ pre-amp ultra hi-end Master Collection LINEa

Dự kiến, các sản phẩm tiếp theo lần lượt được giới thiệu sẽ là phiên bản pre-amp được thiết kế với 1 module duy nhất mang tên LINEb, ampli monoblock POWERa và POWERb, ampli stereo POWERa và POWERb. Ngoài ra, Master Collection còn có các sản phẩm khác như PHONOa/PSUa (thiết kế 2 module với bộ cấp nguồn riêng), được trang bị 3 đầu vào và hỗ trợ các chuẩn đường đáp tuyến RIAA, EMI, DECCA, Columbia và Teldec, thiết kế phân cực tuyệt đối, đi kèm với đó là phiên bản 1 module duy nhất PHONOb, trang bị 1 đầu vào tín hiệu.

Quay trở lại với bộ pre-amp đầu bảng LINEa/PSUa, sản phẩm được xem là kết quả 30 năm tâm huyết trong lĩnh vực âm thanh cao cấp của Milan Karan - Người sáng lập Karan Acoustics. Với kiến thức chuyên sâu và bề dày kinh nghiệm của mình, Milan Karan đã cho ra đời Master Collection LINEa/PSUa sau hàng loạt những thử nghiệm và đo đạc nghiêm ngặt, bao gồm cả hoạt động nghe thử trực tiếp của các chuyên gia âm thanh.

Karan Acoustics kỷ niệm 30 năm bằng bộ pre-amp ultra hi-end Master Collection LINEa

Master Collection LINEa/PSUa sở hữu những trang bị rất đáng chú ý như hệ thống dây bên trong sử dụng của Cardas Audio, bộ chân chống rung CS2 của Critical Mass Systems (CMS), bảng mạch in PCB siêu dày, cùng các cấu trúc cách ly, chống cộng hưởng tiên tiến. Bo mạch của LINEa được xây dựng theo cấu trúc thuần Class A, không có hồi tiếp toàn cục, sử dụng mạch DC-Coupled để đảm bảo pha chính xác.

Master Collection LINEa được trang bị tổng cộng 4 đầu vào balance XLR, 2 đầu vào unbalance RCA, đi kèm là 2 đầu ra balance XLR. Chiếc pre-amp này có trở kháng đầu vào 30 kOms, trong khi trở kháng đầu ra rất thấp, chỉ 90 Ohms, giúp tương thích tốt với các ampli công suất cao. LINEa có 2 tùy chọn gain là +6dB hoặc +9dB, đáp tuyến tần số siêu rộng, tại (+/-0dB) là 20Hz - 20kHz, tại (+/-3dB) là  1,5Hz - 3MHz. Méo hài tổng (THD) và nhiễu xuyên điều chế (IMD) đều ở mức cực thấp, dưới 0,003% (20 Hz - 20 kHz).

Karan Acoustics kỷ niệm 30 năm bằng bộ pre-amp ultra hi-end Master Collection LINEa

Cả pre-amp LINEa và bộ cấp nguồn PSUa đều sử dụng khung gầm bằng nhôm cao cấp, rất dày, gia công bằng máy cắt CNC độ chính xác cao, hoàn thiện với màu nguyên bản dạng cát mờ. Dự kiến, bộ sản phẩm Master Collection LINEa/PSUa sẽ có mặt trên thị trường với mức giá 34.200 Euro, tương đương gần 900 triệu đồng.

Hoàng Anh

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận