Ampli tích hợp Jeff Rowland Daemon: Sức mạnh quỷ dữ

GIÁ THAM KHẢO

850,000,000 VNĐ


Thông số kỹ thuật

Công suất đầu ra (8Ohm): 1500W x 2
Công suất đầu ra (4Ohm): 2500W x 2
Đáp tuyến tần số: 10Hz-70kHz
Độ méo tiếng (20Hz-20kHz): <0.05%
Dòng ra cực đại: 30A
Kích thước: 235x445x438mm
Khối lượng: 45kg


Được ra mắt đầu năm ngoái tại CES 2015, Jeff Rowland Daemon được xem là một trong những ampli tích hợp đẳng cấp Hi-End có sức mạnh khủng khiếp nhất hiện nay với công suất 1500W/kênh 8 Ohm (hay 2500W/kênh 4Ohm).

Jeff Rowland Daemon là ampli tích hợp cao cấp của hãng, một sản phẩm được thiết kế xây dựng hoàn toàn mới, ứng dụng những sáng tạo và công nghệ tiên tiến nhất của Jeff Rowland, trong một khung vỏ đồ sộ nặng tới 45kg. Đúng với cái tên Deamon, chiếc ampli này là một cỗ máy toàn diện cả về tính năng sử dụng lẫn việc sở hữu một sức mạnh đáng sợ của quỷ dữ. Nó vừa là một ampli tích hợp mạnh mẽ với công suất lên tới 1500W/kênh lại vừa tích hợp đầy đủ các dịch vụ phát nhạc như một music server cũng như có khả năng giải mã các tín hiệu nhạc số chất lượng cao như một DAC chuyên nghiệp.

Jeff Rowland Daemon là đối tác của những cặp loa đẳng cấp

Vẫn thể hiện phong cách thiết kế đặc trưng của Jeff Rowland với vỏ máy bằng kim loại nguyên khối chắc chắn cùng vân nhôm  sang trọng và bắt mắt trên mặt trước. Deamon còn thêm một màn hình cảm ứng rộng 7" x 5" để hiển thị thông tin và điều khiển chức năng. Cải tiến mang tính đột phá của Deamon là một núm lựa chọn dạng xoay cũng được chạm khắc vân nhôm để hài hoà với phần vỏ máy, nằm ngay bên dưới màn hình cảm ứng. Jeff Rowland đã sử dụng kiểu thiết kế này để giúp cho việc lựa chọn các chức năng được êm ái và mượt mà hơn cũng như tạo điểm nhấn nâng cao tính thẩm mỹ thay vì sử dụng kiểu núm vặn lồi ra ở góc máy.

Máy sử dụng những linh kiện và công nghệ cao cấp nhất của hãng

Ở vai trò là một ampli tích hợp, như đã nói ở trên, Daemon là một ampli tích hợp rất mạnh mẽ với công suất 1500W/kênh 8Ohm và dòng cực đại lên tới 30A, đủ khả năng kiểm soát tốt các cặp loa Hi-End khó tính nhất. Jeff Rowland cũng thiết kế để chúng ta có thể sử dụng Deamon ở chế độ Direct Power với 2 tuỳ chọn kết nối là RCA và XLR. Khi đó phần mạch pre-amp sẽ được vô hiệu hoá và Deamon sẽ đóng vai trò như một pow-ampli 2 kênh công suất lớn. Jeff Rowland đã hợp tác với Thomas Holm, người thiết kế mạch kỹ thuật số Aeris DAC và Continuum S2, để phát triển cả mạch analog và các mạch kỹ thuật số cho các Daemon. Họ cũng sử dụng các nguồn cung cấp điện riêng biệt cho các mạch này. Ngoài ra phần mạch kỹ thuật số và mạch analog cũng được thiết kế cô lập hoàn toàn với nhau, có tới 6 lớp gốm được sử dụng để ngăn cách, nhằm tránh những tương tác dẫn đến nhiễu bẩn tín hiệu lẫn nhau.

Mặt sau của máy với đầy đủ những cổng kết nối cần thiết

Jeff Rowland cũng tích hợp cho Deamon khả năng xử lý của một DAC giải mã cao cấp. Thông qua các đầu vào kĩ thuật số SPDIF BNC / RCA, TOSLINK, AES / EBU và USB cho phép nó tiếp nhận và giải mã các tín hiệu nhạc số PCM từ 44,1 kHz - 192 kHz và cả DSD. Ngoài ra, còn có thêm 3 tuỳ chọn module bổ sung cho Daemon, đó một plug-in module HDMI, một module Wi-Fi và một module phonostage (MC / MM), giúp mở rộng khả năng chơi nhạc của Demon. Bộ ampli này được điều khiển thông qua remote Bluetooth hoặc dùng smartphone cài app. Các phần mềm nâng cấp được cập nhật thông qua cổng USB. Với kích khả năng như vậy, Deamon sẽ phù hợp khi phối ghép với những hệ thống loa lớn trong phòng nghe nhưng Jeff Rowland cũng rất biết quan tâm đến người chơi tai nghe khi còn tích hợp thêm cho nó một ampli headphone với jack 3,5mm nằm khá kín dưới bệ máy.

Jack tai nghe 3,5mm được bố trí khá kín

Được biết, Jeff Rowland Daemon sẽ là đối tác trình diễn của cặp loa Hi-End đình đám Avalon Saga tại triển lãm Vietnam Hi-end Show tháng 12 tới đây tại Hà Nội.

Nhà phân phối: Thanh Tùng Audio.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận