McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

Được thiết kế và phát triển bởi McIntosh, MHA200 là chiếc ampli đèn trang bị nhiều công nghệ độc quyền để có thể phát huy tối đa khả năng trình diễn của tai nghe, bao gồm công nghệ biến thế Unity Coupled Circuit.

Headamp đèn MHA200 là sản phẩm mới nhất đến từ "người khổng lồ xanh" McIntosh, được phát triển để trở thành giải pháp khuếch đại lý tưởng dành cho các audiophile ưa thích sử dụng tai nghe. 

McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

Từ các hình ảnh đầu tiên về MHA200 do McIntosh cung cấp, có thể thấy chiếc headamp này mang ngoại hình ấn tượng hơn hẳn nhiều sản phẩm tương tự trên thị trường. Trên khung máy mang thiết kế đậm chất McIntosh của MHA200 là 4 bóng đèn, bao gồm 1 cặp 12AT7 và 1 cặp 12BH7A. Trong đó, bóng 12AT7 khuếch đại tín hiệu âm thanh đi vào và bóng 12BH7A cung cấp năng lượng với độ nhiễu thấp để kéo tai nghe. Bên cạnh đó, MHA200 cũng được trang bị các biến thế công suất Unity Coupled Circuit, vốn là công nghệ đặc biệt do McIntosh phát triển từ năm 1949 và ứng dụng trên nhiều dòng ampli đèn của hãng. 

McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

Với công nghệ biến thế Unity Coupled Circuit, MHA200 có thể giữ được mức công suất khuếch đại 500mW ở cả 4 dải trở kháng 32 - 100, 100 - 250, 250 - 600 và 600 - 1,000 Ohms. Điều này đảm bảo mọi chiếc tai nghe hiện nay đều có thể nhận được nguồn năng lượng dồi dào, từ đó phát huy tối đa khả năng trình diễn. Bằng cách sử dụng nút xoay LOAD có trên thiết bị, người dùng có thể lựa chọn mức trở kháng phù hợp theo tai nghe mình đang sử dụng. 

McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

Về kết nối, MHA200 cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau để sử dụng. Đối với tai nghe, chiếc headamp này có các ngõ bao gồm XLR Balanced 3-Pin (có 2 ngõ dành cho kênh L và R), XLR Balanced 4-pin và 6,3mm. Thiết bị nhận tín hiệu âm thanh từ các nguồn phát thông qua các ngõ input Balanced và Unbalaced. Khi kết nối với các loại nguồn phát có âm lượng đầu ra cố định, nút VOLUME trên MHA200 có thể dùng để điều chỉnh âm lượng mà không cần thêm tới preamp. Ở trường hợp ngược lại, McIntosh đề nghị người dùng nên đặt nút VOLUME về vạch Unity Gain và điều chỉnh âm lượng trực tiếp trên nguồn phát để có hiệu quả tốt nhất. 

McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

McIntosh trình làng headamp đèn MHA200

Nhà phân phối: Đông Thành - Hòa Phúc

Anh Châu

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận