Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Thương hiệu âm thanh Hàn Quốc Cocktail Audio luôn được biết đến với sản phẩm đặc trưng là những máy chủ âm nhạc. Chúng nổi tiếng bởi sự toàn diện, đa năng, hiệu quả sử dụng cao nhưng lại có mức giá thành dễ chịu hơn rất nhiều so với mặt bằng thị trường của loại thiết bị này.

Cocktail Audio N15 là một đầu phát nhạc số đa năng của hãng. Nó được xây dựng với tiêu chí đơn giản, nhỏ gọn, tiện dụng nhưng toàn diện. Chiếc đầu phát này dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm một giải pháp chơi nhạc số hoàn chỉnh từ đầu phát cho tới giải mã với mức chi phí tốt nhất có thể. Hơn nữa, khả năng chơi nhạc đa dạng, tương thích được với nhiều nguồn nhạc khác nhau cũng là một ưu điểm lớn khiến N15 trở thành một lựa chọn sáng giá cho một nguồn phát nhạc số ở phân khúc phổ thông.

Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Là một music server hoàn chỉnh, N15 được nhà sản xuất Cocktail Audio trang bị một nền tảng phần cứng rất đầy đủ và mạnh mẽ, khác xa với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn và đơn giản của nó. Máy chủ âm nhạc này được xây dựng để kiêm nhiệm 3 vai trò chính: Đầu tiên, N15 là một DAC giải mã cao cấp với khả năng tiếp nhận và giải mã tín hiệu nhạc số hi-res, kể cả DSD từ các giao tiếp optical, coaxial và micro-USB; Tiếp theo đó, N15 là một network streaming với khả năng tìm và phát các file nhạc được lưu trữ trong mạng nội bộ như ổ cứng NAS thông qua kết nối Ethernet, stream nhạc từ các dịch vụ âm nhạc trực tuyến; Và cuối cùng, tất nhiên với vai trò của một music server thuần túy, Cocktail N15 có một khay ổ cứng cho phép lưu trữ sẵn một lượng lớn nhạc trong máy để chơi trực tiếp hoặc chơi nhạc từ các ổ cứng, USB thông qua khe cắm USB.

Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Về phần cứng, N15 được nhà sản xuất ưu ái sử dụng những linh kiện chất lượng, đảm bảo máy hoạt động tốt với hiệu năng cao. Trung tâm xử lý của máy là chip xử lý 2 nhân ARM Cortex A9, xung nhịp 1GHz. Đi kèm với đó là bộ nhớ 8GB NAND Flash, cấu trúc này cho phép máy xử lý các tác vụ yêu cầu thuật toán phức tạp như giải mã file hi-res, truy xuất dữ liệu tốc độ cao. Phần giải mã của máy sử dụng chip Sabre ES9018K2M kết hợp với bộ xử lý tín hiệu số XMOS 32Bit / 500MIPS cho phép N15 xử lý được các file nhạc số hi-res PCM tối đa 32Bit/384Khz và DSD (DSD64 / 128 / 256).

Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Ngoài việc được trang bị nền tảng phần cứng với khả năng xử lý mạnh mẽ, N15 cũng đã được Cocktail xây dựng đầy đủ các kết nối cần thiết. Máy có một khe cắm ổ cứng size 2,5 inch, tương thích với cả ổ HDD và SSD phục vụ mục đích lưu trữ trực tiếp nhạc trên máy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy xuất các file nhạc số được lưu trữ trong ổ cứng gắn ngoài, USB thông qua khe cắm USB. Các tính năng nối mạng sẽ được thực hiện qua cổng kết nối Ethernet. Để tiếp nhận và giải mã tín hiệu nhạc số từ nguồn ngoài, N15 được trang bị 3 đầu vào kĩ thuật số bao gồm micro-USB, Optical và Coaxial. Tín hiệu analog cuối cùng sau khi được xử lý sẽ được xuất ra thông qua cổng RCA-analog, người dùng có thể kế nối trực tiếp N15 tới loa active hoặc ampli công suất bởi nó đã được tích hợp sẵn một mạch pre-amp cho phép cân chỉnh volume tiện dụng. Ngoài ra, còn có một đầu ra 6,3mm cho những người sử dụng tai nghe.

Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Ở khía cạnh phần mềm, dù chỉ là một sản phẩm ở phân khúc "entry-level" nhưng N15 vẫn được nhà sản xuất Cocktail Audio xây dựng một hệ thống phần mềm tương đối hoàn chỉnh và thân thiện với người dùng. Tuy không có màn hình hiển thị các thông số, chức năng nhưng người dùng có thể dễ dàng điều khiển mọi tính năng của N15 thông qua một ứng dụng di động rất trực quan và tiện dụng mang tên NOVATRON Music X. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi chính Cocktail Audio dùng điều khiển các máy chủ âm nhạc của hãng. Có thể cài đặt miễn phí NOVATRON Music X trên cả Google Play (Android) và Apple App Store (iOS). Các ứng dụng nhạc trực tuyến phổ biến hiện nay như TIDAL, Qobuz, Deezer, Airable đều được tích hợp sẵn.

Music Server tích hợp DAC Cocktail Audio N15: đơn giản, nhỏ gọn và đa năng

Một tính năng hữu ích mang tên Music DB cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ quản lý nhạc như: tạo danh sách nhạc, cài đặt tự động bật, tắt và phát nhạc, kiểm tra tính toàn vẹn của các file nhạc, sao lưu phục hồi kho nhạc ...

Thông số kỹ thuật:

Phân loại: Máy chủ âm nhạc.

Bộ xử lý: Dual Core ARM Cortex A9 1.0GHz

Bộ nhớ chính: DDR-1066 1GB, NAND Flash 8GB.

Lưu trữ: SATA II 2.5inch HDD & SSD

Đầu vào kĩ thuật số: 1 optical, 1 coaxial, 1 micro-USB

Đầu vào dữ liệu: 1 USB 2.0, 1 USB 3.0

Đầu ra analog: 1 RCA, 1 headphone 6,3mm

Mạng: Fast Ethernet Giga (10/100 / 1000Mbs)

Giải mã: Sabre ES9018K2M, PCM tối đa 32Bit/384Khz và DSD (DSD64 / 128 / 256).

Kích thước: 180mm x 180mm x 45mm

Nhà phân phối Cocktail Audio tại Việt Nam: Paradigm Việt Nam

Việt Anh

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận