Mark Levinson No.5101: Bộ nguồn phát hi-end thế hệ mới cho CD/SACD và nhạc số

Mark Levinson No.5101: Bộ nguồn phát hi-end thế hệ mới cho CD/SACD và nhạc số

Đầu phát No.5101 được Mark Levinson giới thiệu là một Network Streaming, CD/SACD Player, kiêm DAC giải mã, sở hữu khả năng chơi nhạc đa dạng từ nhiều nguồn, đi kèm là khả năng xử lý tín hiệu siêu hạng cùng nền tảng linh kiện cao cấp.

Về khả năng phát nhạc, Mark Levinson No.5101 có thể chơi nhạc từ nhiều dạng lưu trữ khác nhau, bao gồm các định dạng vật lý như đĩa CD (CD-A, CD-R và CD-RW), đĩa SACD, các định dạng nhạc số (FLAC, WAV, AIFF, OGG, MP3, AAC, WMA...). No.5101 được trang bị kết nối internet thông qua Ethernet và WiFi, hỗ trợ các giao thức trực tuyến như DLNA và UPnP, cho phép truy cập và phát nhạc số từ các nguồn lưu trữ nối mạng (PC, NAS...).

Mark Levinson No.5101: Bộ nguồn phát hi-end thế hệ mới cho CD/SACD và nhạc số

Ngoài ra, Mark Levinson No.5101 còn hỗ trợ việc phát nhạc trực tiếp từ USB thông qua cổng USB-A ở mặt sau. Bên cạnh khả năng chơi nhạc đa dạng, No.5101 còn tỏ ra rất toàn diện nhờ nền tảng xử lý mạnh mẽ. Bộ giải mã tích hợp của chiếc đầu phát này được trang bị chip DAC ESS PRO Sabre 32-bit thế hệ mới nhất, đi kèm là mạch khử nhiễu jitter và bộ cân bằng điện nguồn.

Mạch kỹ thuật số này được thiết kế dựa trên bộ giải mã tích hợp trên các ampli No.5802 và No.5805. Thông qua các đầu vào kĩ thuật số gồm Coaxial và Optical, No.5101 có khả năng tiếp nhận và giải mã nguồn nhạc số độ phân giải cao (Hi-Res), bao gồm cả PCM 32-bit/384kHz và DSD 11,2MHz, đóng vai trò như một DAC rời.

Mark Levinson No.5101: Bộ nguồn phát hi-end thế hệ mới cho CD/SACD và nhạc số

Bo mạch của Mark Levinson No.5101 được thiết kế theo cấu trúc dual-mono, song song và độc lập cho mỗi kênh tính hiệu, từ phần cấp nguồn, mạch xử lý tín hiệu, cho đến mạch xuất âm. Cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của thiết bị này là một biến áp hình xuyến cỡ lớn, kết hợp với hệ thống tụ điện có tổng điện dung 13.600uF. Dĩ nhiên, hệ thống cấp nguồn được cách ly kĩ lưỡng trong một khối thép dày để tránh gây nhiễu tới mạch tín hiệu.

Bộ khung vỏ rất dày của Mark Levinson No.5101 được gia công từ các tấm nhôm nguyên khối, anot hóa màu đen. Riêng bộ cơ đĩa được đặt riêng trên một bệ đỡ thép, với lớp đệm dạng sandwich bằng PVC và styrene-butadiene. Dự kiến, Mark Levinson No.5101 sẽ được phát hành vào quý IV năm 2019 với giá 5.500 USD (128 triệu đồng).

Ngạn

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận