Luxman ra mắt CD player hi-end D-03X, hỗ trợ MQA

Luxman ra mắt CD player hi-end D-03X, hỗ trợ MQA

Được thiết kế dựa trên đầu CD/SACD player D-05u, D-03X là đầu CD player hi-end tiếp theo của Luxman với hệ thống linh kiện cao cấp cùng khả năng giải mã ấn tượng, đặc biệt là có thể hỗ trợ MQA - định dạng nhạc số chất lượng cao trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Tidal, Xiami Music...

Quãng thời gian bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình dường như là một thời điểm không thể lý tưởng hơn để các audiophile nâng cấp dàn âm thanh sẵn có. Nếu như tiền không phải là vấn đề và bạn cần một sản phẩm mới có thể nâng cấp chất lượng trải nghiệm từ CD lẫn nhạc số, D-03X của Luxman sẽ là một ứng cử viên sáng giá. 

Luxman ra mắt CD player hi-end D-03X, hỗ trợ MQA

Là sản phẩm vừa ra mắt vào đầu năm 2020, D-03X có thiết kế dựa trên chiếc CD/SACD Player nổi tiếng D-05u song lại có phần nắp máy bằng thép hoàn toàn mới. Thiết bị này có thể hỗ trợ chuẩn MQA, bao gồm MQA-CD lẫn tập tin nhạc số MQA thông qua ngõ vào USB, coaxial và optical. Người dùng có thể theo dõi tình trạng giải mã MQA bằng màu đèn LED tại mặt trước máy: Xanh dương - Studio, Xanh Lá - Authentic và Tím/Đỏ - Renderer. 

Luxman ra mắt CD player hi-end D-03X, hỗ trợ MQA

Bên cạnh MQA, ngõ vào USB còn hỗ trợ các định dạng nhạc chất lượng cao khác như PCM (lên tới 32-bit/384kHz) và DSD (lên tới 5.64MHz). Bản thân ngõ này còn được trang bị thêm 4 chế độ Bulk Pet giúp tối ưu việc đóng gói dữ liệu trước khi gửi đến mạch giải mã, giúp giảm tải cho quá trình xử lý của CPU trên cả nguồn nhạc và D-03X. Theo Luxman, thiết kế này sẽ giúp tăng thêm sự ổn định trong quá trình phát nhạc, đồng thời cải thiện chất lượng âm thanh trình diễn một cách đáng kể. Đối với các ngõ coaxial và optical, chất lượng nhạc số tối đa có thể hỗ trợ được là 24-bit/192kHz. 

Trong khi đó, ngõ ra trên D-03X bao gồm các cổng RCA 18mm mạ vàng và XLR Balanced do hãng linh kiện nổi tiếng Neutrik cung cấp. 

Luxman ra mắt CD player hi-end D-03X, hỗ trợ MQA

D-03X được trang bị mạch giải mã DAC Texas Instruments PCM1795 cho mỗi kênh âm thanh, đảm nhận nhiệm vụ xử lý và chuyển tín hiệu trực tiếp đến mạch xuất âm full balanced (và unbalanced). Đối với phần CD, thiết bị sử dụng bộ cơ đọc đĩa với cấu trúc không vòng lặp nhằm tối ưu độ chính xác, cũng như giảm thiểu ồn nhiễu trong quá trình đọc dữ liệu. Theo Luxman, bộ cơ này được bảo vệ bên trong một khung nhôm dày để tránh tác động của rung nhiễu sinh ra bởi các linh kiện khác. 

D-03X hiện đã có mặt trên thị trường với giá bán 3,295 USD.

Nhà phân phối: Audio Sơn Hà

Tiêu Dao

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận