Wilson Audio mở rộng "Gia Đình V" với đôi loa cột high end Sasha V

Wilson Audio mở rộng

Sau Alexia V, "Gia Đình V" của thương hiệu loa ultra hi-end Wilson Audio nay đã có thêm một thành viên mới: Sasha V.

Wilson Audio là một thương hiệu âm thanh lâu đời và đạt tầm cỡ trên toàn thế giới. Phương châm “Excellence in All Things” (Tạm dịch: Xuất sắc trong mọi phương diện) đã dẫn dắt đội ngũ đầy tâm huyết này không ngừng vượt qua ranh giới của chính mình, mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời trong mọi cột mốc phát triển của Wilson Audio.

Wilson Audio mở rộng

Sasha là mẫu loa thuộc dòng dõi WATT/Puppy, một trong những tuyệt tác của huyền thoại Dave Wilson. Năm 2019, Daryl Wilson đã thiết kế nên mẫu Sasha DAW, nhằm tưởng nhớ người cha quá cố của mình. Có thể nói, Sasha DAW đã chiếm trọn trái tim của các tín đồ âm nhạc khi mang lại khả năng trình diễn vô cùng ngoạn mục và chi tiết. Với những công nghệ hiện đại và tiên tiến vừa phát triển thành công, Daryl đã quyết định nâng cấp cho mẫu loa Sasha của mình và đánh dấu cho sự ra đời của đôi Sasha V.

Chất liệu của “Gia Đình V”

Sasha V được thừa hưởng rất nhiều những đặc tính và kỹ thuật từ những người tiền nhiệm của mình, từ độ hoành tráng trong khả năng trình diễn của “Bá Vương” Chronosonic XVX cho đến những công nghệ thiết kế riêng cho “Vệ Nữ” Alexx V và Alexia V. Kết quả là Sasha V mang độ chi tiết vượt bậc cho các bản nhạc so với kích thước tương đối nhỏ gọn của mình.

Wilson Audio mở rộng

Cụ thể, Wilson Audio đã lồng ghép “Vật Liệu V” độc quyền ở những vị trí quan trọng, đặc biệt là ở khu vực giữa Module phía trên và mặt trên của thùng loa trầm. “Vật Liệu V” cung cấp khả năng kiểm soát rung động cực cao, giúp cách ly 2 module với nhau và đảm bảo hiệu suất hoạt động của loa. Ngoài ra, phần mặt bên của thùng loa âm trầm được chế tác từ “Vật Liệu X” cứng cáp, dày hơn 25% so với Sasha DAW. Việc gia tăng kích thước giúp Sasha V chịu ít cộng hưởng hơn đáng kể so với người tiền nhiệm.

Không chỉ thu hút về mặt chất âm, Sasha V còn thể hiện sự quyến rũ của mình qua các đường nét thiết kế. Đây có thể xem như kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc từ đội ngũ kỹ sư Wilson Audio, có khả năng hòa nhập ngay lập tức với những không gian nghe nhạc cổ điển lẫn hiện đại. 

Củ loa Tweeter Convergent Synergy Carbon (CSC) và củ loa Mid Alnico Quadramag

Khi được Wilson Audio giới thiệu lần đầu cùng mẫu loa “Vệ Nữ” Alexx V, củ loa Tweeter CSC (Convergent Synergy Carbon) đã gây ấn tượng với giới mộ điệu bởi khả năng mở rộng dải tần số cao với độ tuyến tính lớn, đồng thời cung cấp độ tĩnh nền ấn tượng và nhạc tính cao. Là một thành viên của “Gia đình V”, Sasha V cũng được trang bị loại Tweeter tuyệt vời này, từ đó kết hợp chặt chẽ với dải trung và trầm và mang lại sự cải thiện ấn tượng cho chất lượng âm thanh tổng thể của Sasha V.

Wilson Audio mở rộng

Đồng thời, Sasha V sở hữu cho mình củ loa Mid Alnico (Aluminum, Nickel, Cobalt) Quadramag, vốn là tác phẩm được phát triển cho “Bá Vương” Chronosonic XVX. Công nghệ thiết kế này được giới chuyên môn tôn vinh và yêu thích nhờ vào khả năng ổn định cao và âm trường rộng lớn. Đặc biệt, các vách ngăn của Module phía trên được chế tác từ sự pha trộn độc đáo có độ cộng hưởng thấp và ổn định cao, bao gồm cả Vật Liệu S (S Material) độc quyền của Wilson Audio. Nhờ đó, củ loa Alnico Quadramag hứa hẹn mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất của âm thanh.

Chân đinh Acoustic Diode

Wilson Audio mở rộng

Là thành viên của Gia Đình “V”, Sasha V cũng được trang bị mẫu chân đinh Acoustic Diode™ mới nhất từ Wilson Audio. Mẫu chân đinh này được chế tác từ vật liệu giảm chấn Composite, cho hiệu quả cao trong việc hấp thụ rung động và kiểm soát cộng hưởng. Năng lượng dư thừa và rung chấn sẽ được truyền từ thân loa đến với “Vật liệu V”, nơi chúng sẽ bị triệt tiêu một cách hiệu quả, từ đó ngăn chặn mọi rung chấn có thể đến được thân loa, đảm bảo độ tĩnh tuyệt đối cho thùng loa.

Tụ điện của Sasha V

Wilson Audio mở rộng

Với Sasha V, đội ngũ kỹ sư của Wilson Audio đã quyết định nghiên cứu và chế tác một mẫu tụ điện AudioCapX-WA phiên bản mới, được làm hoàn toàn từ đồng. Phiên bản tụ điện này giúp nâng cao độ chi tiết cho dải tần số cao, đồng thời kết hợp chặt chẽ với việc tinh chỉnh cấu trúc liên kết phân tần của Sasha V, góp phần tạo nên một chuẩn mực mới cho độ chi tiết của âm thanh trong hệ thống nghe nhạc.

Mỗi tụ điện của Sasha V (có ở cả 2 bộ phân tần) đều được quấn và hoàn thiện tại bộ phận sản xuất tụ điện của Wilson Audio, Reliable Capacitors.

Những nâng cấp khác

Wilson Audio mở rộng

Sasha V cũng có một loạt các nâng cấp phần cứng, bao gồm phần cầu loa được tinh chỉnh và thiết kế riêng biệt để tín hiệu trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, phần rãnh gai phía trước của Module đầu cung cấp thêm các vị trí điều chỉnh mà Sasha DAW không có, giúp căn chỉnh loa phù hợp hơn với nhiều vị trí nghe khác nhau.

Đặc biệt, Wilson Audio sử dụng công thức dây riêng V-Cable cho tất cả các kết nối bên trong, tạo nên tính liên tục và nhất quán cho toàn bộ đường dẫn tín hiệu âm thanh, từ cầu loa đến các bộ phân tần, các mối liên kết và cả các củ loa, mở ra khả năng trình diễn ngoạn mục hơn nữa.

Wilson Audio mở rộng
Wilson Audio mở rộng
Wilson Audio mở rộng
Wilson Audio mở rộng
Wilson Audio mở rộng
Wilson Audio mở rộng

Giá tham khảo: 1,350,000,000 VNĐ / Cặp

+ Upgrade Wilsongloss: 1,390,000,000 VNĐ / Cặp

+ Custom: 1,490,000,000 VNĐ / Cặp

Nhà phân phối: Đông Thành - Hòa Phúc 

PV

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận