Nagra HD DAC: Giải mã hi-end DSD 128

GIÁ THAM KHẢO

480,000,000 VNĐ


Thông số kỹ thuật

Định dạng âm thanh xử lý: PCM 24 bits ới 384 kHz, DXD, DSD x 2
Dải thông tần: 5Hz to 40 kHz (+0 – 3dB)
Độ ồn: -128 dBr (tuyến tính)
Độ méo: < 0.02% (at -20dBFS)
Đầu vào digital: 2 x S/DIF, 2 AES/EBU, 1 Optical, 1 Audio USB (mode 2), 1 x I2S (chuẩn Nagra)
Đầu ra analog: 1 cặp RCA, 1 cặp XLR
Kích thước: 277x350x76 mm (RxSxC)


HD DAC được thiết kế để chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự (digital/analog) theo cách trung thực nhất, không gây nên bất cứ hiện tượng nào liên quan tới sai nhiễu hoặc biến đổi chất âm của tín hiệu âm thanh gốc.

Nagra HD DAC: Giải mã hi-end DSD 128

Thiết bị có khả năng xử lý định dạng âm thanh DSD 2X (Direct Stream Digital 128). Tính năng này được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ của Nagra và Andreas Koch, kỹ sư tiên phong trong định dạng DSD. Như vậy, chiếc DAC này có khả năng chơi nhạc với chất lượng tái tạo thuộc loại tốt nhất hiện nay, tốt gấp 128 lần so với đĩa CD tiêu chuẩn và gấp đôi so với chất lượng của SACD. Tầng xử lý tín hiệu analog của HD DAC cũng sở hữu thiết kế đầu bảng nhờ vào chất lượng tín hiệu được bảo toàn từ các mạch chuyển đổi tín hiệu số, đồng thời loại bỏ hoàn toàn những mạch lọc dốc truyền thống. Kết quả mang lại là việc bảo toàn nguyên vẹn những chi tiết âm thanh và các hài âm tinh tế khiến âm nhạc được tái tạo hoàn toàn tự nhiên. Một số linh kiện chất lượng cao góp phần mang lại chất lượng vượt trội cho HD DAC có thể kể tới như sò lái hiệu suất cao, biến áp cuốn tay, bóng lái cho tầng xuất âm…

Nagra HD DAC: Giải mã hi-end DSD 128

HD DAC sử dụng tới 25 biến áp siêu tĩnh, cho phép mỗi cụm chức năng được hoạt động với nguồn năng lượng sạch tuyệt đối. Bên cạnh đó, Nagra HD DAC còn được trang bị cùng lúc 2 bộ cấp nguồn rời, độc lập. Một bộ dành cho tầng xử lý tín hiệu số, bộ kia dành cho tầng xử lý tín hiệu analog, giúp cho hai phần hoạt động hoàn toàn riêng biệt. Cũng có thể nâng cấp HD DAC theo hướng sử dụng bộ cấp nguồn Nagra MPS để hướng tới chất lượng trình diễn cao hơn. Chiếc giải mã này được trang bị nhiều chuẩn kết nối khác nhau, cho phép kết nối với tất cả các dòng thiết bị từ phổ thông đến chuyên dụng. Thông qua cổng USB, HD DAC có thể chơi nhạc từ máy tính với tín hiệu âm thanh lên tới chuẩn DSD 128 từ máy tính thông thường hoặc máy MAC.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận