Monitor Audio hé lộ phiên bản mẫu của đôi loa "độc lạ" Concept 50, có thể ra mắt vào cuối năm nay

Monitor Audio hé lộ phiên bản mẫu của đôi loa

Concept 50 được giới thiệu như đôi loa với thiết kế cực kỳ đặc biệt và duy nhất, đồng thời là tập hợp của những kinh nghiệm Monitor Audio tích luỹ được trong suốt 50 năm hoạt động.

Monitor Audio hé lộ phiên bản mẫu của đôi loa

Bên cạnh đôi bookshelf Silver 100 Limited Edition vừa xuất hiện trước công chúng, hãng loa Anh Quốc Monitor Audio còn mang tới High End Munich 2022 một sản phẩm đặc biệt: đôi loa Concept 50 cùng với thiết kế cực kỳ độc đáo.

Ảnh: Concept 50 tại không gian demo của Monitor Audio tại High End Munich 2022.

Ở phiên bản mẫu đang xuất hiện trước khách tham quan ở sự kiện, Concept 50 có thiết kế giống như những chiếc phi thuyền trong loạt phim ăn khách Star Wars và dự kiến trở thành mẫu loa đầu bảng của Monitor Audio khi ra mắt phiên bản chính thức vào cuối năm nay. Hơn nữa, Concept 50 còn được giới thiệu như một “đỉnh cao mới trong việc chế tạo loa” của hãng loa Anh Quốc.

Monitor Audio hé lộ phiên bản mẫu của đôi loa

Trung tâm của Concept 50 là “The Array” - một cụm 6 loa mid xếp thành vòng tròng cùng với 1 tweeter MPD mới, hứa hẹn đem lại băng thông rộng và phân tần cực mượt. Các loa mid cũng được sắp xếp trên cùng một mặt phẳng xung quanh tweeter nhằm giảm nhiễu méo tiếng xuống thấp nhất có thể. Toàn bộ đều được cố định vào một tấm vách bằng nhôm nguyên khối. 

Monitor Audio hé lộ phiên bản mẫu của đôi loa

Trong khi đó, dải trầm của Concept 50 được đảm nhận bởi 4 loa woofer 20cm ghép với nhau theo từng cặp và đối mặt nhau theo cấu hình “triệt tiêu lực” như Monitor Audio giới thiệu. Thùng loa bass của Concept 50 được làm từ khoáng vật và đá nhân tạo gốc acrylic. 

Charles Minett, Giám đốc thiết kế của Monitor Audio, chia sẻ: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một chiếc loa không hề giống bất kỳ mẫu loa nào có trên thị trường và đó là thách thức không đơn giản. Tuy nhiên, việc sử dụng 2 cấu hình loa độc đáo ở Concept 50 như xương sống của toàn bộ thiết kế, Monitor Audio đã có thể tạo ra một vẻ ngoài độc nhất, có khả năng thu hút mọi ánh nhìn nhưng không chiếm quá nhiều diện tích không gian phòng nghe.” 

Theo Monitor Audio, hiện đội ngũ kỹ sư hãng đang làm việc tích cực để đảm bảo Concept 50 có thể xuất hiện trước công chúng vào cuối năm như tiến độ đề ra. 

Nhà phân phối Monitor Audio: Anh Duy Audio
 

Tiêu Dao

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận