Lyngdorf Audio giới thiệu mẫu loa "bỏ tủ" CS-1 In-Cabinet

Lyngdorf Audio giới thiệu mẫu loa

Lyngdorf Audio CS-1 In-Cabinet là mẫu loa đặc biệt, được thiết kế chuyên dụng cho việc bố trí và sử dụng trong hộc tủ, hoặc đôi khi cũng có thể là gầm bàn/ghế, kệ máy, đi kèm là cửa tủ dạng ê-căng vải giúp tăng tính thẩm mỹ.

Lyngdorf Audio giới thiệu mẫu loa

Chiếc loa Lyngdorf Audio CS-1 có thiết kế để đặt theo phương nằm ngang, ngoại hình khá đơn giản, vóc dáng nhỏ gọn, cho phép đặt gọn trong hầu hết các mẫu tủ kệ hiện nay. Loa được xây dựng với cấu trúc 2 đường tiếng, 2 củ loa con, gồm 1 woofer hình nón đường kính 165mm với voice coil đường kính 35mm, cùng 1 tweeter màng vòm mềm kích thước 25,4mm, cắt tần tại điểm tần số 2,2kHz. Loa có dạng thùng hở, với hệ thống bass-reflex (cổng thoái hơi) hướng ra phía trước.

Lyngdorf Audio giới thiệu mẫu loa

Loa tweeter của CS-1 được nâng cao và đặt hơi nghiêng một góc hướng về loa woofer. Kiểu bố trí tweeter độc đáo này này được cho là để giảm nhiễu xạ âm thanh từ các vách của ngăn tủ/kệ, cũng như cải thiện khả năng khuếch tán âm thanh đến khu vực nghe..CS-1 In-Cabinet sở hữu các thông số cơ bản gồm đáp tuyến 42 - 22.000 Hz (-3dB), độ nhạy 88dB, trở kháng 4 Ohm và công suất cực đại 100W.

Lyngdorf Audio giới thiệu mẫu loa

Các driver sử dụng trên CS-1 được thừa hưởng từ mẫu loa FR-1 khá thành công của hãng. Trong khi đó, mạch phân tần của loa đã được điều chỉnh lại để có được âm thanh phù hợp cho việc đặt trong ngăn tủ. Thùng loa CS-1 được làm bằng gỗ MDF, hoàn thiện với lớp sơn phủ màu đen có độ bền cao, bề mặt trơn mịn giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Các miếng đệm cao su tự dính được cung cấp cùng với loa để ngăn ngừa mọi vết xước trên bề mặt đồ nội thất và hấp thụ cộng hưởng giữa đồ nội thất và loa.

Lyngdorf Audio giới thiệu mẫu loa

Nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng cải xuyên âm để làm cửa tủ giúp tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng trình diễn của loa. Hiện Lyngdorf CS-1 có giá 699 Bảng Anh, khoảng 21,4 triệu đồng.

Ngạn

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận