Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Sau thành công từ Emit Series thế hệ tiền nhiệm được ra mắt cách đây 5 năm, Dynaudio không ngừng nghiên cứu và tìm kiếm những công nghệ mới để chế tạo thế hệ tiếp theo với một mục tiêu duy nhất: đem lại trải nghiệm âm thanh đạt chuẩn audiophile với giá thành hợp lý nhất có thể.

Vào những ngày cuối tháng 6/2021, Dynaudio đã khiến người hâm mộ hoàn toàn bất ngờ khi giới thiệu thế hệ tiếp theo của Emit Series – dòng loa nhập môn được đánh giá cao bởi giới chuyên môn lẫn người dùng phổ thông.

Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Điểm tương đồng giữa 2 thế hệ Emit Series chính là mức giá thành hợp lý, thể hiện mục đích của Dynaudio là giúp người dùng dễ dàng tiếp cận đến thế giới âm thanh hi-fi. Bên cạnh đó, loa Emit còn được biết đến như một dòng loa rất thân thiện với người dùng chưa nắm nhiều kiến thức về thiết bị audio, có thể phối ghép với hầu hết mọi hệ thống khuếch đại để phát huy hoàn toàn khả năng trình diễn.

Tuy nhiên, từng ấy yếu vẫn chưa đủ để thể hiện sức hấp dẫn ở Emit Series 2021. Đi sâu vào thông số chi tiết, Dynaudio bật mí từng thành viên trong Emit Series đều có công nghệ lấy từ các sản phẩm cao cấp và đắt giá hơn, khiến chúng trở thành những mẫu loa hi-fi đích thực.

Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Đối với dải cao, loa Emit Series 2021 sử dụng cùng loại tweeter Cerotar vòm lụa mềm có ở Evoke Series – dòng loa từng được What Hi-Fi đánh giá 5 sao về chất lượng trình diễn. Ưu điểm của loại tweeter này là khả năng kiểm soát cộng hưởng hiệu quả hơn nhiều loại tweeter có trên thị trường, tăng thêm độ chi tiết cho âm thanh cũng như giúp người nghe cảm thấy dễ chịu ngay cả khi bật nhạc trong thời gian dài.

Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Dynaudio bật mí rằng lớp phủ vòm loa chính là bí quyết làm nên điểm đặc biệt của tweeter Cerotar. Lớp phủ này là công thức độc quyền của Dynaudio, đồng thời là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện tại phòng phát triển ở trụ sở chính công ty. Hơn nữa, chất lượng của tweeter Cerotar còn được bảo chứng qua các công nghệ được áp dụng, hầu hết là công nghệ từ dòng loa đầu bảng Confidence và hệ thống dành cho phòng thu chuyên nghiệp Core.

Đối với các củ loa mid/woofer dành cho dải tần thấp hơn, Dynaudio đã sử dụng củ loa MSP (Magnesium Silicate Polymer) có thiết kế liền khối (one-pice), cụ thể là phần nắp che bụi liên kết trực tiếp vào hệ thống voice coil ở sau màng loa để tăng thêm độ ổn định, giảm nhiễu và khiến âm thanh trở nên rõ ràng hơn. Được biết, đây chính là thiết kế đã được cải tiến qua rất nhiều thế hệ, bao gồm những mẫu loa Dynaudio đầu tiên sản xuất năm 1977.

Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Tương tự các củ loa, mạch phân tần ở Emit Series 2021 cũng sở hữu cho mình một phả hệ đáng chú ý. Theo Dynaudio, mạch phân tần này được thiết kế và tinh chỉnh bởi cùng đội ngũ đã thực hiện các dòng loa nổi tiếng như Confidence, Evoke, Contour I, Special Forty, Core, Heritage Special… Bằng cách chọn ra những yếu tố phù hợp, Dynaudio đã tạo ra thiết kế phân tần bậc 1, 2 và 4 dựa theo từng mẫu loa Emit Series 2021 cũng như hệ thống loa con được trang bị. So với giải pháp chế tạo 1 loại mạch phân tần dùng chung cho toàn bộ dòng loa, hướng đi này yêu cầu nhiều thời gian nghiên cứu hơn nhưng bù lại, từng thành viên của Emit Series 2021 đều đạt được hiệu quả trình diễn ở mức cao nhất có thể.

Dynaudio Emit Series 2021: Lựa chọn mới dành cho người chơi audio nhập môn

Là sản phẩm đến từ Dynaudio, Emit Series 2021 có thể khiến người dùng cảm thấy hài lòng qua thiết kế thể hiện rõ phong cách Scandinavian, rất hiện đại nhưng lại rất gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với mọi không gian sống hiện nay.

Trước khi xuất xưởng, từng mẫu loa Emit Series 2021 đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt tại Jupiter – một không gian kiểm tra hình hộp vuông có chiều dài 13m mỗi cạnh, toạ lạc tại trung tâm phòng nghiên cứu và phát triển của công ty tại Skanderborg, Đan Mạch.

Giá tham khảo

Emit 10: 30,060,000 VND/cặp

Emit 20: 40,310,000 VND/cặp

Emit 30: 64,220,000 VND/cặp

Emit 50: 84,710,000 VND/cặp

Emit 25C: 28,010,000 VND/chiếc

Nhà phân phối: Aptronics

Đại lý bán lẻ phía Nam: HiFi World

Đại lý bán lẻ phía Bắc:  Thiên Hà Audio

Theo: What HiFi

 


 

Anh Châu

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận