Cambridge Audio CXU: Đầu phát đa dụng âm thanh chất lượng cao

GIÁ THAM KHẢO

32,000,000 VNĐ


Thông số kỹ thuật

Chuẩn đĩa khả dụng: Blu-ray (BD) gồm BD-3D, DVD, DVD-A, AVCHD, SACD, CD, HDCD, Kodak Picture CD, CD-R/RW, DVD+-R/RW, DVD+-R DL, BD-R/RE
Tín hiệu video đầu ra: 2 x HDMI 1.4a với ARC
Tín hiệu audio đầu ra: 7.1 RCA/Phono, 1 x S/PDIF, 1 x TOSLINK, RCA/Phono
Tín hiệu HDMI đầu vào: 2 x 1.4a (MHL)
Tín hiệu audio dầu vào: 1 x S/PDIF, 1 x TOSLINK
Bộ chuyển đổi D/A: 5xWolfson WM8740 24-bit/192kHz DACs
Giải mã: Mediatek MTK8580
Xử lý tín hiệu audio: DARBEE Visual Presence
Ổ nhớ ngoài: 3 x USB 2.0
Kết nối hệ thống: Ethernet – 100BASE-T, Wi-fi – 802.11 b/g/n 2.4GHz
Kích thước: 82x430x312 mm (CxRxS)
Trọng lượng: 5 kg


Đầu đọc đa năng CXU phục vụ trên cả hai phương diện giải trí: nghe nhạc và xem phim. Thiết bị này xử lý cả những chuẩn cao cấp về hình ảnh lẫn âm thanh hiện nay như hỗ trợ upscale lên 4K, đọc đĩa Blu-ray, hoặc đọc các file lossless chuẩn 24 bit/192 kHz.

Cambridge Audio CXU: Đầu phát đa dụng âm thanh chất lượng cao

Khả năng kết nối và chơi nhạc đa dạng của CXU

Thông thường, một đầu đọc đa năng không được trang bị nhiều linh kiện chuẩn audiophile, và phần lớn, tập trung vào giải pháp hơn là khai thác chất lượng. Nhưng CXU là một câu chuyện khác. Người chơi audio lâu năm vốn biết các nguồn phát của Cambridge luôn song hành cùng chip giải mã Wolfson, dòng giải mã được đánh giá cao về độ chi tiết, và độ động. Đó là lý do tại sao bộ xử lý tín hiệu DAC của CXU sở hữu tới 5 chịp giải mã Wolfson WM8740 độc lập, ưu tiên nâng tần số mẫu audio chuẩn ATF (Bộ lọc Tùy biến theo Thời gian).

Cambridge Audio CXU: Đầu phát đa dụng âm thanh chất lượng cao

Hiển thị cửa sổ thiết lập cấu hình khi kết nối CXU với màn hình TV Samsung

Bất kể kết nối trực tiếp hoặc không dây với nguồn dữ liệu nào, CXU đều đẩy tần số mẫu file audio lên 24 bit/192 kHz nhằm hướng đến chất lượng trình diễn tốt nhất có thể. Nhiễu jitter kỹ thuật số, yếu tố ảnh hưởng tới tất cả các file nhạc digitla đều được bộ lọc ATF đẩy ra khỏi chuỗi tín hiệu xuất ra thiết bị khuếch đại. Máy có đường tín hiệu ra analog độc lập chuẩn stereo dành riêng cho kết nối nghe nhạc chất lượng cao. Bên cạnh đó, trên remote còn có nút nhấn Pure Audio. Khi bấm nút này, toàn bộ mạch video sẽ được ngắt hoàn toàn, loại bỏ bất cứ khả năng tác động xấu nào tới tín hiệu audio. Tính năng này biến CXU trở thành một nguồn phát tín hiệu audio nghe nhạc chuyên dụng, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc trên các bộ dàn hi-end.

Cambridge Audio CXU: Đầu phát đa dụng âm thanh chất lượng cao

Chọn chương trình xem Youtube trực tuyến

Về công nghệ xử lý hình ảnh, CXU sử dụng chip xử lý DARBEE nhằm tạo hình ảnh chất lượng cao. Chế độ nâng chuẩn hình ảnh lên 4K và từ 2D lên 3D của máy có thể hoạt động với bất kỳ nguồn phim nào. Máy còn cho phép người xem tùy biến phong cách hiển thị để phù hợp với từng gout thưởng thức cá nhân. Thậm chí, để tối ưu hóa, có thể chỉnh chế độ xử lý hình ảnh DARBEE cho từng kênh nhận tín hiệu video riêng rẽ.

Cambridge Audio CXU: Đầu phát đa dụng âm thanh chất lượng cao

Chọn khả chuẩn phát nhạc DSD cho chế độ Stereo 2 kênh

Được trang bị hệ thống nhận và xuất tín hiệu đa năng, không dây và có dây, CXU trở thành nguồn kết nối giải trí trung tâm tại nhà. Máy sở hữu 2 cổng nhận tín hiệu HDMI, một cổng quang học và một cổng đồng trục nhận tín hiệu audio, tương tự, 3 cổng USB cho phép đọc file lossless để nghe nhạc chất lượng cao. Tất cả các kết nối này đều chạy qua mạch nâng tần số mẫu phục vụ trải nghiệm nghe nhạc, và âm nhạc trong phim tốt hơn. Cổng HDMI ở mặt máy còn hỗ trợ MHL, cho phép chạy các chương trình lưu trữ trên smartphone và camera kỹ thuật số. Cũng có thể kết nối CXU tới hệ thống network trong gia đình để chơi nhạc, chiếu phim hoặc xem hình ảnh từ ổ NAS hoặc từ các server UpnP và DLNA. Độc giả có thể đón đọc bài viết đánh giá sâu về Cambridge Audio trên ấn bản tại ĐỊA CHỈ NÀY.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận