Accuphase A-75: Đặc sản mới của dòng khuếch đại Class A trứ danh

Accuphase A-75: Đặc sản mới của dòng khuếch đại Class A trứ danh

Mới đây, hãng hi-end Nhật Bản Accuphase, vốn là thương hiệu nổi tiếng với những ampli Class A thượng hạng, đã tung ra thị trường sản phẩm mới là bộ khuếch đại 2 kênh A-75 (stereo power amplifier), chạy mạch Class A thuần, cho âm thanh đầu ra với sự chính xác và độ tinh khiết cao.

Accuphase A-75: Đặc sản mới của dòng khuếch đại Class A trứ danh

Ampli công suất Accuphase A-75 được xem là sự thay thế cho mẫu tiền nhiệm A-70 vốn rất thành công và nổi tiếng của hãng. Ngoài việc kế thừa những thiết kế và trang bị của model A-70, Accuphase A-75 còn thừa hưởng nhiều công nghệ tiên tiến đã được hãng phát triển dành cho sản phẩm đầu bảng là bộ khuếch đại lừng danh A-250, mang đến sự cải thiện vượt bậc cả về hiệu suất và chất lượng âm thanh, trở thành một trong những ampli Class A tốt nhất ở phân khúc hi-end tầm trung.

Về khả năng khuếch đại, Accuphase A-75 đạt được mức công suất đầu ra ổn định ở 60W/kênh (8Ohms) và 120W/kênh (4Ohms). Đây là mức công suất tương đối tốt với một bộ khuếch đại Class A, có thể đủ sức chơi được cả những cặp loa lớn. Ngoài ra, các thông số đi kèm cũng rất ấn tượng, bao gồm tỉ số S/N cao tới trên 128dB, hệ số kiểm soát loa trên 1.000, độ lợi 28dB, méo hài tổng ở mức thấp chỉ 0.03%, đáp ứng tốt mức trở kháng từ 2 Ohms tới 16 Omhs. Các thông số này cho thấy A-75 hoàn toàn vượt trội so với phiên bản A-70.

Accuphase A-75: Đặc sản mới của dòng khuếch đại Class A trứ danh

Tầng khuếch đại của Accuphase A-75 sử dụng hệ thống sò công suất MOSFET chất lượng cao. Có tới 10 tổ hợp sò MOSFET được bố trí trong một cấu trúc đẩy-kéo (push-pull) song song. Cấu trúc song song này vừa cho phép ampli đạt được hiệu năng mạnh mẽ, vừa giúp cải thiện rõ rệt về độ tuyến tính, độ ổn định, tương thích tốt với sự thay đổi lớn của dòng điện và đáp ứng được nhiều mức trở kháng khác nhau, ngay cả ở mức rất thấp.

Mạch tín hiệu đầu vào được thiết kế hoàn toàn cân bằng, sử dụng cấu trúc mạch rời rạc, đảm bảo dòng tín hiệu có được độ ổn định và sự chính xác cao. Tương tự, mạch đầu ra cũng được thiết kế rời rạc, duy trì sự cân bằng hoàn toàn của hệ thống từ giai đoạn đầu vào, cho tới giai đoạn khuếch đại và cuối cùng là xuất âm, đảm bảo ít phát sinh nhiễu, kiểm soát hiện tượng biến dạng tín hiệu và méo tiếng ở mức cực thấp.

Accuphase A-75: Đặc sản mới của dòng khuếch đại Class A trứ danh

Ngoài ra, Accuphase A-75 còn được thiết kế với cấu trúc liên kết mạch MCS + nổi tiếng của hãng, tận dụng lợi thế từ nguyên lý khuếch đại phản hồi trực tiếp, giúp giảm thiểu tiếng ồn và hạ độ nhiễu xuống mức cực thấp. Các tầng khuếch đại của ampli cũng được cách ly kĩ lưỡng để không xảy ra hiện tượng nhiễu xuyên âm, gây ồn và méo tiếng.

Bảng mạch của A-75 được làm từ chất liệu fluororesin fabric không thấm nước với khả năng cách điện rất tốt. Hệ thống điện bao gồm biến áp hình xuyến cỡ lớn, 2 tụ nguồn khổng lồ với điện dung 100.000 μF, đảm bảo duy trì sức mạnh ổn định cho ampli trong mọi điều kiện. Mặt trước của ampli vẫn được trang bị 2 đồng hồ đo công suất và độ lợi cho từng kênh.

Accuphase A-75: Đặc sản mới của dòng khuếch đại Class A trứ danh

Giá bán của Accuphase A-75 được tiết lộ vào khoảng 1,2 triệu Yên Nhật, tương đương 252 triệu đồng (chưa bao gồm thuế).

Nhà phân phối: Anh Duy Audio.

Tiến Dũng

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận