Thảo dược và phương thuốc tự nhiên đã được chứng minh là chữa lành và tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Có những loại thảo mộc và gia vị bạn có thể tìm thấy ở nhà, giúp điều trị các triệu chứng cảm lạnh và huyết áp cao và thậm chí, có khả năng ngăn ngừa lão hóa nhanh.
1. Tỏi
Tỏi rất tốt để chữa cảm cúm và cảm lạnh thông thường. Nó còn giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.
Tỏi có thể được sử dụng để nấu ăn hoặc như một chất bổ sung dinh dưỡng. Tỏi nghiền và băm nhỏ có lợi ích sức khỏe tốt nhất.
2. Hương thảo
Hương thơm của hương thảo có thể cải thiện trí nhớ, sự tập trung, hiệu suất và tâm trạng của mọi người. Nó cũng có thể ngăn chặn não lão hóa.
Lá hương thảo cao thể sử dụng hàng ngày như một thứ gia vị ẩm thực. Hương thảo cũng có thể được biến thành nước hoa và tinh dầu.
3. Ớt
Các thành phần làm cho ớt cay có tác dụng chống lão hóa đối với chúng ta. Chúng có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng ợ nóng và giúp giảm cân, vì có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo.
Ớt có thể được cắt lát hoặc nghiền nhỏ và thêm vào khá nhiều thực phẩm. Chúng có thể được ăn sống, nướng và rang. Cũng cần lưu ý rằng ớt có thể không dành cho tất cả mọi người, vì nó có thể kích hoạt cảm giác nóng rát và cũng không nên sử dụng ớt quá thường xuyên trong bữa ăn.
4. Gừng
Gừng giúp cải thiện tiêu hóa và giảm khí hư. Nó làm giảm viêm, đau và có thể làm giải cảm. Gừng cũng giúp thai phụ đỡ ốm nghén và buồn nôn.
Gừng có thể được pha thành trà nóng hoặc thêm vào súp và dùng hàng ngày. Gừng tươi có thể thêm vào những món ngọt để tăng thêm hương vị.
5. Rau mùi tây
Mùi tây rất hiệu quả trong điều trị huyết áp cao. Ngoài ra, nhờ vitamin K của nó, rau mùi tây cũng giúp ích cho sức khỏe của xương chắc khỏe hơn.
Rau mùi tây khô có thể được sử dụng để tăng hương vị của súp, món hầm và nước sốt cà chua. Rau mùi tây tươi có thể được thêm vào salad salad, nước xốt, và công thức nấu ăn hải sản.
6. Bạc hà
Bạc hà làm hạn chế các cơn đau đầu và đau nửa đầu. Tinh dầu từ trà bạc hà có thể giúp thông xoang và cải thiện các vấn đề hô hấp. Lá bạc hà có thể được sử dụng khô hoặc tươi trong trà hoặc thêm để thêm hương vị cho thực phẩm.
7. Quế
Quế có thể ngăn nhiễm trùng cơ thể, nhiễm trùng vi khuẩn và phục hồi các mô bị thương. Nó cũng giúp kháng viêm, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa các tế bào ung thư phát sinh.
Quế có thể được sử dụng hằng ngày. Thanh quế khi cho vào trà và cà phê tạo nên thức uống có hương vị độc đáo. Bột quế giúp món tráng miệng, bột yến mạch, sinh tố và bánh kếp thơm ngon hơn.
8. Hoa cúc
Trà hoa cúc giúp giảm đau bụng kinh, làm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài pha trà, loại thảo mộc này cũng có thể được thêm vào bột yến mạch hoặc ngũ cốc hàng ngày. Hoa và lá cúc tươi cũng có thể được thêm vào món salad.
9. Hẹ
Hẹ chứa choline - một chất dinh dưỡng giúp ngủ ngon. Nó cũng chứa folate can thiệp vào việc sản xuất serotonin, có thể giúp giảm trầm cảm và tăng cường tâm trạng con người.
Hẹ cần được cắt nhỏ bằng dao sắc để không bị hỏng. Chúng có thể được sử dụng với các món rau, trứng, và các món phô mai và làm topping cho súp hoặc salad.
10. Hoa oải hương
Dầu oải hương giúp chữa lành vết thương và vết côn trùng cắn. Hoa oải hương giúp giảm lo âu, mất ngủ và trầm cảm. Dầu được làm bằng loại thảo mộc này cũng giúp kháng viêm và ngăn nấm.
Chiết xuất từ hoa oải hương có nhiều trong các loại dầu và bạn có thể trộn nó với dầu dừa, dầu tamanu hoặc dầu bạc hà để sử dụng nó như một loại kem dưỡng ẩm 1 hoặc 2 lần 1 ngày.