Trên tay tai nghe Marshall Major II: làm mới một huyền thoại

GIÁ THAM KHẢO

2,990,000 VNĐ


Thông số kỹ thuật

Driver: dynamic 40mm
Trở kháng: 64Ohm
Độ nhạy: 100 mV @ 1 kHz = 99 dB SPL
Dải tần đáp ứng: 10Hz – 20kHz


Marshall được coi là một trong những hãng có thiết kế mang tính biểu tượng, đặc trưng nhất trong làng âm thanh, và chiếc tai nghe Major II không đi ngoài phong cách đó.

Trên tay tai nghe Marshall Major II: làm mới một huyền thoại
Nếu nói Major đi theo phong cách vintage hay retro thì chưa hẳn đã chính xác trong trường hợp này. Bởi thực tế là hãng Marshall chưa từng mạo hiểm thay đổi phong cách thiết kế. Hay nói một cách khác là Major II thể hiện rõ sự bảo thủ trong thiết kế của Marshall, một mực đi theo truyền thống dù thị trường luôn thay đổi. Nhưng việc họ còn phát triển được mạnh mẽ đến ngày hôm nay thì rõ ràng phong cách này vẫn có sức thu hút nhất định. Giống như chiếc điện thoại Marshall London mà chúng tôi đã có bài trên tay cách đây không lâu, tai nghe Major II là sự phối hợp của 3 chất liệu chính là nhựa, giả da và nhôm mạ vàng. Thậm chí, thế hệ Major II được giới thiệu đầu năm 2015 không có nhiều khác biệt so với Major II vốn ra mắt từ năm 2011 nếu chỉ nhìn thoáng qua.
Trên tay tai nghe Marshall Major II: làm mới một huyền thoại
Một trong những cải tiến dễ nhận ra nhất là Major II đã chuyển sang sử dụng dây tín hiệu dạng rời. Phần giữa của dây tín hiệu được làm dạng xoắn, nên có thể kéo giãn tăng độ dài thêm khoảng nửa mét so với mức 1,2 mét ban đầu. Dĩ nhiên, dây tín hiệu này vẫn đi kèm micro và bộ điều khiển 1 nút (nhấn 1 lần cho phép nhận cuộc gọi hoặc dừng nhạc, nhấn 2-3 lần cho phép chuyển bài trước hoặc sau), tương thích với điện thoại Android hoặc iOS. Và điều đặc biệt là ở cả 2 bên trái/phải đều sẽ có lỗ cắm dây tín hiệu, có tác dụng như nhau, tùy thuộc vào tay thuận của mỗi người mà sẽ có thói quen khác nhau. Theo tôi, kiểu thiết kế này đặc biệt hữu dụng khi các bạn thuận tay trái chơi các loại nhạc cụ ôm vào người như guitar hay violin...
Trên tay tai nghe Marshall Major II: làm mới một huyền thoại
Theo đại diện Marshall, họ đã sử dụng vật liệu giả da có độ bền cao hơn so với thế hệ trước. Nhưng điều đó chỉ có thời gian dài mới trả lời chính xác được, còn cảm nhận ban đầu của chúng tôi là có phần cứng hơn một chút. Việc sử dụng các chi tiết mạ màu vàng (khá gần với màu đồng vàng, chứ không phải vàng 18k) không tạo cảm giác sến khi nhìn ngoài đời thực. Và một chi tiết nhỏ khác là phần khớp gấp cũng được cải tiến lại lớn hơn, mượt hơn. Chiếc Major II gần nhu không có phụ kiện nào đi kém ngoài sách hưởng dẫn sử dụng. Người mua sẽ không có giắc chuyển 3,5-6,3mm để sử dụng với các thiết bị chuyên nghiệp hoặc dàn lớn, cũng không có túi vải hoặc hộp đựng bảo vệ. Tai nghe Marshall Major II có 3 lựa chọn chính về màu sắc, bao gồm: đen, nâu và trắng. Sản phẩm mà chúng tôi dùng thử là phiên bản màu nâu, nhưng khá gần so với màu đen, phân biệt rõ nhất ở lớp lót trong đệm đầu màu nâu vàng.

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận