Trên tay tai nghe đi động Harman Kardon SOHO: thông minh và cao cấp

GIÁ THAM KHẢO

3,750,000 VNĐ


Thông số kỹ thuật

Dải tần đáp ứng: 20Hz~20kHz
Trở kháng: 32ohm
Công suất ampli tối đa: 30mW
Độ nhạy: [email protected]/1mW


Rất hiếm có một chiếc tai nghe di động nào được thiết kế sắc sảo, tinh tế như Harman Kardon SOHO. Và phụ kiện đi kèm sản phẩm cũng rất hấp dẫn.

Trên tay tai nghe đi động Harman Kardon SOHO: thông minh và cao cấp
Harman là tập đoàn đã từng thâu tóm rất nhiều thương hiệu âm thanh lớn trên thế giới như AKG, JBL, Mark Levinson, đồng thời là đối tác với các hãng xe hơi hàng đầu khác như Audi, BMW, Fiat... Nhưng họ cũng có một thương hiệu con là Harman Kardon tự phát triển thiết bị độc lập và cũng giành được không ít giải thưởng. SOHO là một trong số các sản phẩm mà Harman Kardon tự hào, và luôn được đánh giá là một trong những tai nghe di động hấp dẫn nhất, dù giá bán chưa bao giờ ở mức phổ thông. Thực ra, tôi nghĩ đây là một điều khá dễ hiểu khi muốn mua một sản phẩm thực sự tốt.
Trên tay tai nghe đi động Harman Kardon SOHO: thông minh và cao cấp
  Trong vài năm gần đây, SOHO là một trong những tai nghe đạt tính di động tốt nhất mà tôi từng biết đến. Không chỉ có kích thước gọn gàng, mà phần khung gọng của tai nghe này cũng hết sức linh hoạt, chất lượng cao. Việc sử dụng khung hợp kim nhôm đồng nghĩa với đồ bền cao, trọng lượng nhẹ và tính đàn hồi tốt. Độ dày phần khung nhôm này cũng khá tốt, chứ không mỏng dính như phần lớn các tai nghe sử dụng khung sắp thép như hiện nay. Việc sử dụng nhôm còn diễn ra ở phần khớp gập của tai nghe, nên việc lo lắng vỡ hay hỏng khớp là cực gì ít gặp. Phần vỏ tai nghe có thể xoay 180 độ, kết hợp với khung cho phép gập gọn, bỏ vào hộp cứng khi không sử dụng để tránh trầy xước.
Trên tay tai nghe đi động Harman Kardon SOHO: thông minh và cao cấp
SOHO không quá bóng bẩy ở mọi góc cạnh, nhưng việc kết hợp giữa nhôm và bọc da là một phương án khá tốt để vừa đảm bảo tính bền bỉ như đã nói, mà vẫn có độ sang trọng, tinh tế nhất định. Nhiều chi tiết nhôm được đánh xước mờ, thay vì kiểu hoàn thiện bóng bẩy, nhằm hợp tông hơn với phần bọc da. Một chiếc tai nghe di động cũng có thể là phụ kiện thời trang, và trong trường hợp này thì SOHO tỏ ra dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục có phong cách khác nhau. Một trong những điểm mà tôi ưng ý nhất chính là phần đệm tai có thể tháo rời dễ dàng, bởi thực chất là Harman Kardon kết nối chúng với khung tai nghe bằng nam châm. Lực từ 2 nam châm đủ mạnh để người dùng thông thường không chú ý sẽ không biết rằng có thể tháo rời. Thiết kế này không chỉ cho phép vệ sinh, thay thế đệm tai một cách dễ dàng, mà khi mở ra còn để lộ rằng SOHO được thiết kế cáp tín hiệu rời. Với các tai nghe như vậy, tôi không nghĩ rằng sẽ có nhiều người quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng dây tín hiệu, song nhà sản xuất bán kèm 2 dây tín hiệu để thay thế nếu hỏng hóc. Dây tín hiệu đi kèm khá mảnh dẻ, không hề tạo cảm giác dễ đứt, nhưng chắc chắn không thuộc hàng “nồi đồng cối đá”.
Trên tay tai nghe đi động Harman Kardon SOHO: thông minh và cao cấp
  Chiếc SOHO mà chúng tôi đang thử là phiên bản SOHO-I, được thiết kế dành cho điện thoại iPhone và các thiết bị khác sử dụng hệ điều hành iOS. Dây tín hiệu đi kèm có 3 nút điều khiển nhạc kèm micro đàm thoại. Ngoài ra, Harman Kardon còn cung cấp phiên bản SOHO-A chỉ đi kèm 1 nút điều khiển nhạc, có thể sử dụng với hầu hết smartphone. Phiên bản đắt tiền nhất là SOHO Wireless sử dụng kết nối Bluetooth, và Harman Kardon còn kết hợp với một số hãng thời trang như Coach để ra mắt phiên bản sản xuất với số lượng giới hạn, bọc da thật với màu sắc đa dạng hơn. Cuối cùng, SOHO làm tôi cực kỳ ấn tượng với hộp đựng cứng đi kèm. Dĩ nhiên nó được thiết kế để vừa khít với tai nghe, nhưng có độ mỏng tốt như một quyển sổ nhỏ, nên dễ dàng mang theo bên mình bất cứ lúc nào và không chiếm quá nhiều diện tích trong balo, túi xách.
Trên tay tai nghe đi động Harman Kardon SOHO: thông minh và cao cấp

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận