Astell & Kern chính thức mở bán DAP hi-end A&ultima SP2000T

Astell & Kern chính thức mở bán DAP hi-end A&ultima SP2000T

Như các thông tin được hé lộ trước đó, A&ultima SP2000T là chiếc DAP được Astell & Kern trang bị đến 4 chip DAC cao cấp cùng với 3 mạch amplifier để đem lại nhiều trải nghiệm nghe nhạc khác nhau trên một thiết bị duy nhất.

A&ultima SP2000T – chiếc DAP trang bị 4 DAC và 3 mạch amplifier mới nhất của Astell & Kern, đã chính thức xuất hiện trên thị trường sau khi được công ty hé lộ cách đây không lâu.

Trong A&ultima SP2000T, mạch op-amp sẽ đảm nhận toàn bộ khâu khuếch đại như các loại mạch thông thường và mạch amplifier đèn sẽ khiến âm thanh trở nên ấm áp hơn. Nếu muốn kiểu âm thanh ấm và trong trẻo, người dùng chỉ cần chuyển qua sử dụng loại mạch hybrid đã được nhà sản xuất trang bị sẵn. 

Astell & Kern chính thức mở bán DAP hi-end A&ultima SP2000T

Các nhược điểm thường gặp ở mạch đèn, có khả năng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh đã được Astell & Kern loại bỏ hoàn toàn bằng thiết kế module độc đáo, tách rời về mặt vật lý khỏi bảng mạch PCB. Một loại silicon dẻo đã được dùng để bọc cố định các bóng đèn trong mạch và góp phần giảm thiểu tối đa tác động từ rung chấn. Mặt khác, A&K còn ứng dụng lực từ để giữa mạch amplifier “lơ lửng” và tránh ảnh hưởng của nhiễu sinh ra trong thiết bị.

Thay vì sử dụng thiết kế cắm rút DAC như mẫu DAP SE200 ra mắt năm 2020, A&ultima SP2000T đã quay về kiểu DAC tích hợp sẵn bên trong nhưng khác biệt ở chỗ, chiếc máy nghe nhạc này có tới 4 chip DAC ESS ES9068AS, có thể render MQA 8x, hỗ trợ nhạc PCM 32-bit/384kHz, 96k SPDIF và DSD1024.

Sau A&futura SE180, A&ultima SP2000T là chiếc DAP thứ hai của A&K trang bị công nghệ Teraton Alpha để âm thanh phát ra tai nghe sát với bản thu gốc nhất có thể. Trong khi đó, công nghệ Replay Gain sẽ giúp máy tự điều chỉnh âm lượng đồng đều giữa các bản nhạc để tạo cảm giác chuyển bài mượt hơn.

Astell & Kern chính thức mở bán DAP hi-end A&ultima SP2000T

Hoàn thiện sản phẩm là những thông số kỹ thuật đáng chú ý như màn hình cảm ứng Full HD 5-inch, bộ nhớ trong 256 GB (có thể nâng lên 1TB bằng thẻ microSD), hỗ trợ 2 băng tần Wi-Fi, kết nối Bluetooth 5.0 (có aptX HD, LDAC), có sẵn 3 loại cổng 2.5mm, 3.5mm và 4.4mm để dùng với hầu hết tai nghe trên thị trường.

A&ultima SP2000T sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 10/2021 với giá 2,399 USD.

Theo: What Hi-Fi


 

Châu Bùi

Bài viết liên quan

Nên xem

Cùng chủ đề

Bình luận