Sau tám năm vắng bóng trên thị trường đầu giải mã DAC chuyên dụng, Audiolab đã chính thức trở lại với hai sản phẩm hoàn toàn mới: D7 và D9. Cả hai đều là sự tiếp nối trực tiếp từ dòng M-DAC từng gây tiếng vang lớn kể từ năm 2011, góp phần định hình danh tiếng Audiolab trong lĩnh vực xử lý âm thanh số cao cấp.
Audiolab D7 sở hữu thiết kế gọn nhẹ trong bộ khung vỏ bằng nhôm, tích hợp chip ES9038Q2M Sabre DAC - loại chip cũng được dùng trong ampli tích hợp 7000A và 6000A MkII của hãng. Bên cạnh đó, D7 còn trang bị mạch lọc Class A sau giải mã, nguồn điện ít nhiễu và kiến trúc xung nhịp được tinh chỉnh để tối đa hóa hiệu suất từ các nguồn nhạc hi-res.
Về kết nối, D7 cung cấp cho người dùng đầy đủ các cổng kỹ thuật số gồm USB Type A/B, coaxial, optical, hỗ trợ PCM lên tới 32-bit/768kHz, DSD512, song song đó là kết nối không dây Bluetooth 5.1 có aptX HD. Ngoài ra, thiết bị cũng tương thích với MQA và đạt chuẩn Roon Tested. Hoàn thiện Audiolab D7 là các cổng xuất tín hiệu XLR balance, RCA unbalanced, optical lẫn coaxial, đủ để đóng vai trò trung tâm trong mọi hệ thống Hi-Fi hiện đại.
Ở phân khúc cao cấp hơn, Audiolab D9 kế thừa toàn bộ nền tảng kỹ thuật từ D7 nhưng được nâng cấp toàn diện cả về phần cứng lẫn hiệu năng. Thiết bị sử dụng chip ES9038PRO phiên bản 8 kênh cao cấp, cho phép thiết kế mạch giải mã stereo cân bằng hoàn toàn. Bộ DAC được triển khai cùng mạch clock chính xác cao, lọc analog Class A và nguồn tuyến tính chất lượng cao.
Bên trong D9 là biến áp xuyến ít nhiễu, hệ thống cấp nguồn tách biệt và được chỉnh áp riêng biệt cho từng phân đoạn tín hiệu - thiết kế lấy cảm hứng trực tiếp từ dòng ampli đầu bảng Audiolab 9000 Series (nhưng không tích hợp tính năng streaming). Giao diện người dùng được hiển thị qua màn hình IPS 2.8 inch, thiết kế thẩm mỹ đồng nhất với các thiết bị dòng 9000, giúp việc điều chỉnh và theo dõi thông tin dễ dàng hơn.
Về kết nối, D9 bổ sung đầu vào AES3/EBU, nâng cấp Bluetooth với LDAC và giữ nguyên các ngõ ra tương tự như D7, bao gồm: XLR/RCA (fixed & variable), digital optical/coaxial và jack tai nghe 6.35mm. Thiết bị cũng cho phép nâng tần số lấy mẫu (upsampling) của tập tin nhạc và cung cấp 5 chế độ lọc kỹ thuật số để người dùng tùy chỉnh âm thanh theo sở thích.
Cả hai model D7 và D9 đều được trang bị mạch headamp chuyên dụng, có công suất lên đến 600mW trong dải trở kháng 20–600 ohms, phù hợp với cả tai nghe trở cao và các mẫu từ phẳng khó kéo. Ngoài ra, Audiolab còn thiết kế mạch đảm bảo trở kháng đầu ra thấp, tốc độ đáp ứng cao và băng thông rộng, từ đó tái tạo không gian âm thanh thoáng đãng, giàu động lực.
Nhà phân phối Audiolab: Nguyễn Audio